Nhận định GBP/USD: Bảng Anh được hưởng lợi khi DXY giảm nhẹ

Nhận định GBP/USD: Bảng Anh được hưởng lợi khi DXY giảm nhẹ

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:58 28/09/2023

Đồng bảng Anh vẫn gặp nhiều áp lực mặc dù đã có đợt tăng nhẹ vào sáng nay từ việc DXY suy giảm.

Ông Neel Kashkari tiếp tục khẳng định lập trường diều hâu của mình trên cả CNN và Fox Business khi cho rằng Fed có thể cần tiếp tục tăng lãi suất.

Thị trường tiền tệ đã định giá lại đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 12 năm 2024 xuống còn 25bps. Đợt bán tháo sau quyết định lãi suất của BoE vào tuần trước có thể đã trầm trọng hơn khi tỷ lệ phiếu bầu giữa việc tăng và tạm dừng lãi suất theo sát nhau. Điều này mở ra khả năng cho những đợt tăng lãi suất tiếp theo. Các ước tính về mức lãi suất đạt đỉnh giữa Fed và BoE hiện tại là tương tự nhau và có thể nhanh chóng thay đổi nếu Mỹ có dấu hiệu suy yếu về kinh tế.

Xác suất lãi suất Ngân hàng Anh

image1.png

Lịch kinh tế ngày nay tập trung chủ yếu vào báo cáo GDP của Hoa Kỳ và các phát biểu từ các quan chức Fed. GDP dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ và các số liệu khác như báo cáo đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ rất quan trọng. PCE lõi là một dữ liệu quan trọng khác và có thể gây áp lực lên USD. Các bài phát biểu sắp tới của Fed bao gồm chủ tịch Fed Jerome Powell có thể đưa ra lập trường của ngân hàng trong thời gian tới.

Lịch kinh tế Vương Quốc Anh

image2.png

Biểu đồ GBP/USD D1

image3.png

Phe bò GBP/USD đang bảo vệ ngưỡng tâm lý 1.2100 khi cặp tiền này đag nằm trong vùng quá bán trên chỉ báo RSI. Cặp tiền có thể giảm giá trong thời gian tới, mặc dù chỉ trong ngắn hạn, khi các dữ liệu cơ bản vẫn đang nghiêng về phía USD.

Các mức kháng cự chính:

  • 1.2500
  • DMA 200 ngày (màu xanh)
  • 1.2308
  • 1.2200

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.2100
  • 1.2000

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ