Nhận định GBP: Đồng Bảng Anh tiếp nối đà tăng sau cuộc họp BoE

Nhận định GBP: Đồng Bảng Anh tiếp nối đà tăng sau cuộc họp BoE

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:26 03/11/2023

Đồng bảng Anh nối tiếp đà tăng từ hôm qua sau khi Ngân hàng Anh (BoE) quyết định giữ nguyên lãi suất.

Thống đốc BoE Andrew Bailey nhấn mạnh về việc cần phải giữ nguyên lãi suất để giảm lạm phát ở Anh. Với các tác động từ những lần tăng lãi suất trước đó, các điều kiện chính sách thắt chặt có thể khiến lạm phát và thị trường việc làm ở Anh tiếp tục giảm.

Vào đầu tuần này, thị trường tiền tệ tăng mức định giá cắt giảm lãi suất từ 40bps lên 51bps vào tháng 12 năm 2024. Các công bố dữ liệu kinh tế sắp tới sẽ giúp các nhà giao dịch có được bức tranh rõ ràng hơn về chu kỳ lãi suất của BoE.

Xác suất lãi suất Ngân hàng Anh

image1.png

Số liệu PMI dịch vụ của Vương Quốc sẽ được công bố đầu tiên trong lịch kinh tế, sau đó trọng tâm chuyển sang các dữ liệu của Hoa Kỳ. Thị trường dự đoán số liệu PMI vẫn sẽ nằm dưới mốc 50 và không ảnh hưởng quá nhiều đến cặp tiền GBP/USD. Báo cáo NFP sau đó có thể kích thích biến động cho cặp tiền sau số liệu ADP và đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào đầu tuần.

Dữ liệu PMI dịch vụ ISM là số liệu quan trọng đối với Hoa Kỳ, một nền kinh tế chủ yếu dựa vào dịch vụ. Các quan chức Fed cũng sẽ có bài phát biểu sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed hôm qua.

Lịch kinh tế tác động tới cặp GBP/USD

image2.png

Biểu đồ GBP/USD D1

image3.png

GBP/USD đang giao dịch trong mô hình tam giác đối xứng, với một đợt bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự của mô hình có thể tạo động lượng tăng cho cặp tiền. Dữ liệu kinh tế sắp tới của Hoa Kỳ sẽ giúp xác định xu hướng ngắn hạn cho cặp tiền. Chỉ báo RSI hiện nằm ở ngưỡng 50, cho thấy sự do dự hiện tại của nhà đầu tư.

Các mức kháng cự chính:

  • DMA 200 ngày (màu xanh)
  • 1.2308/DMA 50 ngày (màu vàng)
  • Ngưỡng kháng cự của mô hình tam giác đối xứng

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.2200
  • 1.2100/Ngưỡng hỗ trợ của mô hình tam giác đối xứng
  • Ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng
  • 1.2000
  • 1.1804

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ