Nhận định GBP: Chờ đợi biên bản họp FOMC, GBP/USD tiếp cận ngưỡng kháng cự quan trọng

Nhận định GBP: Chờ đợi biên bản họp FOMC, GBP/USD tiếp cận ngưỡng kháng cự quan trọng

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:11 21/11/2023

Đồng bảng Anh vẫn được hỗ trợ bởi sự suy yếu của USD và lập trường diều hâu của thống đốc BoE Andrew Bailey.

Sáng sớm nay, dữ liệu nợ ròng trong lĩnh vực công ở Vương quốc Anh vượt xa ước tính mặc dù đây vẫn là con số thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2023. Tỷ lệ nợ trên GDP vẫn ở trên mức 100% do các biện pháp kích thích/hỗ trợ của chính phủ trong đại dịch Covid-19. Mức lạm phát và lãi suất cao kéo dài đã làm trầm trọng thêm tình trạng thâm hụt này vì phần lớn khoản nợ của Vương quốc Anh liên quan đến lạm phát.

Cuối ngày hôm nay, trọng tâm nằm ở công bố biên bản FOMC và thông báo lãi suất tháng 11. Fed vẫn duy trì lập trường giữ lãi suất cao nhưng vẫn thừa nhận các tác động của lãi suất cao đối với nền kinh tế Mỹ.

Lịch kinh tế tác động tới cặp GBP/USD

image1.png

Biểu đồ GBP/USD D1

image2.png

GBP/USD đang giao dịch trên ngưỡng tâm lý 1.2500 lần đầu tiên kể từ đầu tháng 9 và nằm trên DMA 200 ngày (màu xanh lam). Phe bò đang bị kìm hãm quanh mức đỉnh đảo chiều 1.2548. Với việc chỉ báo RSI đang tiến đến vùng quá mua, phe bò cần trở nên thận trọng hơn trong ngắn hạn. Tuyên bố kế hoạch ngân sách mùa thu của Vương quốc Anh vào ngày mai có thể sẽ gây ra biến động cho cặp tiền trước khi bước vào kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn.

Các mức kháng cự chính:

  • 1.2746
  • 1.2548

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.2500
  • DMA 200 ngày
  • 1.2308

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ