Nhận định EUR/USD: EUR/USD tích luỹ chờ thời cơ

Nhận định EUR/USD: EUR/USD tích luỹ chờ thời cơ

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 20/06/2023

EUR/USD vẫn đang giằng co và cho thấy tín hiệu đột phá có thể sắp xảy ra.

  

EUR/USD đã tiếp tục giao dịch trong vùng 1.0900 - 1.0950 trước khi phiên Mỹ bắt đầu.

Hầu hết các phát biểu từ các thành viên ECB đều nghiêng về phe diều hâu xung quanh việc tăng lãi suất vào tháng Bảy. Tuy nhiên, điều này đã không thể thúc đẩy bất kỳ đà tăng giá nào nữa của đồng euro so với đồng bạc xanh cho đến nay vì mức đỉnh của ngày thứ Sáu vẫn còn là một rào cản.

Dữ liệu PPI của Đức cho thấy lĩnh vực xây dựng đã hồi phục vào tháng 4 nhưng hoạt động xây dựng lại chậm lại, điều này có thể khiến nỗi lo suy thoái tăng cao hơn. Theo dữ liệu của EuroStat, sản lượng xây dựng đã giảm 0.4% MoM sau khi giảm 1.7% trong tháng Ba.

image1.png

Trong phiên giao dịch châu Á, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2022, nhằm kích thích tăng trưởng. Tin đồn đã lan truyền trong một thời gian rằng sự phục hồi kinh tế và thúc đẩy nhu cầu dự kiến từ Trung Quốc đã không thành hiện thực. PBoC đã cắt giảm lãi suất cơ bản cho vay một năm (LPR), là cơ sở cho vay trung hạn được sử dụng cho các khoản vay của doanh nghiệp và hộ gia đình cũng như lãi suất 5 năm (tham chiếu cho các khoản thế chấp) xuống 10 điểm cơ bản.

Nhìn chung, tuần tới không có nhiều sự kiện rủi ro trực tiếp đối với đồng Euro hoặc Hoa Kỳ với quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh (BoE) là sự kiện chính trong tuần này và có thể gây ra biến động.

Rủi ro lớn nhất đối với EUR/USD trong tuần này có thể đến từ phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hoặc nhận xét từ các nhà hoạch định chính sách của Fed. Sau khi tạm dừng tăng lãi suất vào tuần trước, vẫn còn một số điều không chắc chắn từ những người tham gia thị trường cũng như sự thận trọng đối với con đường phía trước cho phần còn lại của năm 2023. Liệu các bình luận từ các nhà hoạch định chính sách của Fed có làm sáng tỏ điều này hay không vẫn còn phải xem.

image2.png image3.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 

Nhìn vào EUR/USD từ góc độ kỹ thuật, giá vẫn đang nghiêng về xu hướng tăng hơn nữa trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, một đợt điều chỉnh ngắn hạn sau những đà tăng kéo dài tuần trước đang ngày càng trở nên khả thi.

Biểu đồ ngày EUR/USD 

Ảnh chụp màn hình của biểu đồ Mô tả được tạo tự động với độ tin cậy thấp

Trong khi đó, một cây nến H2 đóng ở hai bên của phạm vi có thể là dấu hiệu báo trước cho một động thái lớn hơn. Trong ngắn hạn, giá có thể có cú đột phá giảm với hỗ trợ gần nhất tại khu vực 1.0880 trước khi tiến tới 1.0860,trùng với đường MA 100 ngày .

Ngoài ra, việc bứt phá lên từ đây sẽ đưa giá lên mức tâm lý 1.1000 trước khi tiến tới mức cao của đầu năm.

Các cấp độ chính cần theo dõi

Cấp độ hỗ trợ

  • 1.0880 (MA 50 ngày)
  • 1.0860 (MA 100 ngày)
  • 1.0800

Mức kháng cự

  • 1.0950
  • 1.1000
  • 1.1100

Biểu đồ EUR/USD H2 

image5.png

DailyFx

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc

USD/JPY đã trải qua cú sụt giảm mạnh hơn 400 pips chỉ trong vòng 30 phút vào tối qua, chạm mức thấp 157.42, sau khi báo cáo CPI tháng 6 của Mỹ cho thấy áp lực lạm phát giảm mạnh hơn dự kiến. Diễn biến này đồng thời cũng khiến thị trường "đoán già đoán non" về động thái can thiệp đến từ chính phủ Nhật Bản.
USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản

USD/JPY phục hồi nhẹ sau phiên lao dốc và đang dao động quanh mức 159.00. Cặp tiền đã biến động mạnh trong phiên trước đó giữa những nghi ngờ có can thiệp ngoại hối từ phía Nhật Bản. Các nhà giao dịch vẫn duy trì trạng thái cảnh giác cao độ giữa những rủi ro tiềm ẩn về khả năng can thiệp thêm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ