Nhận định EUR/USD: EUR/USD tích lũy, chờ đợi CPI từ Mỹ!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

19:02 13/10/2022

Lạm phát của Đức bằng với kỳ vọng, không gây ảnh hưởng nhiều đến thị trường. Nhưng CPI của Mỹ có khả năng khiến thị trường ngoại hối đảo lộn.

Nhận định EUR/USD: EUR/USD tích lũy, chờ đợi CPI từ Mỹ!
Nhận định EUR/USD: EUR/USD tích lũy, chờ đợi CPI từ Mỹ!

Klaas Knot của Ngân hàng Trung ương Châu Âu hôm qua đã đề cập rằng khu vực đồng Euro sẽ cần phải tăng lãi suất mạnh hơn khi họ đang chậm hơn Mỹ. Ông tiếp tục nói rằng cần phải tăng dữ dội hơn nữa để tiếp cận lãnh thổ trung lập. Và hiện không có dấu hiệu cho thấy mức 75 bps có thể đạt được mục tiêu trong cuộc họp sắp tới. Lời phát biểu trên đã giúp hỗ trợ EUR/USD trước dữ liệu CPI quan trọng.

Ông Knot cũng đề cập rằng thắt chặt chính sách sẽ cần phải được dự đoán và phù hợp, tránh xảy ra hiện tượng như tại thị trường trái phiếu Anh. Chủ tịch ECB Christine Lagarde cũng cân nhắc về QT nhưng khẳng định rằng lãi suất là công cụ “thích hợp nhất”.

LẠM PHÁT CỦA ĐỨC TĂNG NHƯNG BẰNG VỚI KỲ VỌNG

Đầu giờ sáng nay, dữ liệu lạm phát CPI (10%) và HICP (10.9%) theo năm của Đức đã được công bố, bằng với dự kiến, không gây nhiều biến động đối với tỷ giá EUR/USD. Thị trường hiện đang kỳ vọng đợt tăng 70 bps cho cuộc họp tháng 11.

Dữ liệu lạm phát HICP của Đức (10.9%)PHÂN TÍCH EUR/USD

Cặp EUR/USD tiếp tục xu hướng giảm dài hạn nhưng dường như đã chững lại trước dữ liệu CPI của Hoa Kỳ, giống như các đồng tiền G10 khác. Cặp tiền này được hưởng lợi từ sự can thiệp của BoE vào ngày 28/9.

Biểu đồ khung D1 của EURUSDCác thị trường tỏ ra cực kỳ thiển cận khi nói đến dữ liệu lạm phát rất quan trọng của Mỹ. Ví dụ gần đây nhất về điều này là báo cáo CPI của tháng trước, dẫn đến sự đảo chiều trong đà bán tháo đô.

Tuy nhiên, hiện chỉ số DXY đang ở mức khá cao, có thể khiến các nhà đầu tư “chùn bước”.

Chỉ số CPI của Mỹ và quan trọng hơn là CPI lõi có khả năng ảnh hưởng đến hướng đi trong ngắn hạn. Dữ liệu cao hơn hỗ trợ USD và dữ liệu thấp hơn có thể kích thích niềm tin vào sự xoay trục của Fed, kìm hãm Dollar.

Trên khung H4 của EUR/USD, hỗ trợ nằm tại vùng 0.9615-0.9700. Kháng cự là mốc 0.9775 theo sau là Fib 78.6% và mức tâm lý là 0.9900.

Biểu đồ H4 của EUR/USD

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ