Nhận định EUR/USD: Đà tăng chững lại trước ngưỡng kháng cự quan trọng

Nhận định EUR/USD: Đà tăng chững lại trước ngưỡng kháng cự quan trọng

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:00 25/10/2023

Dữ liệu PMI của Châu Âu tiếp tục gây thất vọng, cho thấy những thách thức mà lục địa này phải đối mặt khi tốc độ tăng trưởng toàn cầu chậm lại.

Vào thứ Hai, độ biến động của thị trường trái phiếu tăng đột biến đã đẩy tăng lợi suất và USD nhưng vào thứ Ba, tất cả các mức tăng này đều bị xóa sạch.

EUR/USD test vùng hợp lưu quanh mức tâm lý 1.0700, trùng với ngưỡng kháng cự của kênh giá và đường SMA 50 ngày.

Trong thời gian còn lại của tuần, câu hỏi sẽ là liệu cặp tiền này có thể tìm thấy ngưỡng hỗ trợ của kênh giá hay không, nếu thất bại thì cặp tiền sẽ bị đẩy xuống 1.0520.

Biểu đồ EUR/USD D1

image1.png

Biểu đồ tuần cho thấy cặp tiền đã bị bán tháo mạnh kể từ mức đỉnh tháng 9. Trong những tuần gần đây, cặp tiền này đi ngang nhiều hơn và thậm chí còn có những dấu hiệu về một đợt đảo chiều. Mốc 1.0516 có thể được coi là mức giá kích thích xu hướng giảm dài hạn.

Biểu đồ EUR/USD W1

image2.png

Các điểm đáng chú ý trong thời gian còn lại của tuần bao gồm tuyên bố chính sách của ECB, dữ liệu lạm phát PCE và GDP Q3 của Hoa Kỳ.

Thị trường định giá gần như chắc chắn rằng ECB sẽ giữ nguyên lãi suất - một quyết định càng trở nên rõ ràng hơn sau số liệu PMI không mấy ấn tượng của ngày hôm qua.

Đợt giảm của EUR/USD có khả năng kéo dài vào ngày mai nếu GDP của Mỹ tiếp tục tăng.

Dựa trên dữ liệu CPI mới nhất, tiến độ lạm phát đã chậm lại trong tháng 9, trọng tâm chuyển sang số liệu PCE vào ngày mai.

image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ