Nhận định EUR/USD: Cú break báo hiệu xu hướng tăng giá

Nhận định EUR/USD: Cú break báo hiệu xu hướng tăng giá

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:30 17/06/2023

Trong tuần qua, EUR/USD đã tăng 1.8% lên 1.0940, đạt đỉnh kể từ ngày 11 tháng 5, một phần do sự suy yếu trên diện rộng của USD sau thông báo của FOMC.

Tại cuộc họp vào tháng 6, Fed đã giữ nguyên lãi suất, nhưng dự kiến sẽ tăng thêm 50bps cho đến cuối năm. Lộ trình chính sách thắt chặt không đủ để giữ USD tăng giá khi lo ngại về khả năng suy thoái gia tăng.

Thị trường khó có thể phản ứng với tin tức từ Fed trừ khi dữ liệu sắp tới xác nhận rằng nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn trong tình trạng tốt. Tuy nhiên, sẽ không có báo cáo kinh tế lớn nào được công bố trong những ngày tới. Điều này có thể ngăn lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao hơn, khiến USD giảm giá trong thời gian tới.

Tâm lý xung quanh EUR đã bắt đầu tích cực trở lại, đặc biệt là sau khi ECB lưu ý rằng “rất có khả năng” họ sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất khác vào tháng tới. Lạm phát cơ bản cao hơn có thể khiến ECB thắt chặt mạnh hơn trong thời gian tới.

Triển vọng của EUR/USD đã có tiến triển sau hành động giá gần đây. Cặp tiền này đã quay lại đường xu hướng kể từ tháng 9 năm ngoái, cùng với đó là đường trung bình động đơn giản 50 ngày.

Với động lực tăng giá, EUR/USD có thể sớm kiểm tra lại mức cao nhất trong tháng 5 tại gần 1.1090, và việc vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ kích hoạt các mức tăng tiếp theo, với mục tiêu tăng giá tiếp theo nằm quanh mức tâm lý 1.1200.

Ngược lại, nếu EUR/USD không duy trì được cú break của tuần trước và giảm xuống dưới vùng hỗ trợ kéo dài từ 1.0915 đến 1.0875, thì người bán có thể giành lại ưu thế, mở đường cho đợt giảm về mức 1.0790/1.0755. Mặc dù giá có thể thiết lập một ngưỡng sàn xung quanh các mức này, nhưng sự cố có thể khiến giá giảm xuống đáy tháng Năm.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT EUR/USD

A screen shot of a graph  Description automatically generated with low confidence

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ