Nhận định EUR/USD: Chờ đợi cuộc họp diễn đàn ECB

Nhận định EUR/USD: Chờ đợi cuộc họp diễn đàn ECB

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:41 26/06/2023

Tuần mới đang có một khởi đầu khá ổn định sau những diễn biến địa chính trị ở Nga vào cuối tuần qua.

Có vẻ như mọi thứ đã trở lại bình thường ở Moscow khi Thị trưởng tuyên bố rằng sẽ không có phong toả nào xung quanh thành phố vào sáng nay. Tâm lý thị trường dường như không bị ảnh hưởng khi nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn cho đến nay đều không mạnh mẽ. EUR/USD đang giao dịch quanh ngưỡng 1.0900 vào đầu phiên châu Âu khi không thể tận dụng đà giảm của USD.

Biểu đồ sức mạnh tiền tệ

image1.png

Các thị trường vẫn có thể phải đối mặt với một số cú sốc nếu có bất kỳ thay đổi quan trọng nào diễn ra ở Nga với bất kỳ hành động gây hấn quân sự nào của Tập đoàn Wagner đều có khả năng ảnh hưởng tâm lý thị trường.

Dữ liệu PMI tồi tệ của Eurozone vào thứ Sáu đã đè nặng lên EUR và làm dấy lên mối lo ngại về suy thoái kinh tế. Dữ liệu Môi trường kinh doanh của Đức từ Ifo được công bố vào sáng nay với số liệu tháng 5 ghi nhận mức giảm đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2022.

image2.png

Diễn đàn ECB dự kiến sẽ được tiến hành vào hôm nay, cho phe bò EUR kỳ vọng nhận được một số hỗ trợ sau đợt bán tháo vào cuối tuần trước. Chủ tịch ECB Christine Lagarde dự kiến sẽ phát biểu vào cuối ngày trong khi một loạt các nhà hoạch định chính sách của ECB sẽ có bài phát biểu trong những ngày tới. Bài phát biểu của bà Lagarde được kỳ vọng sẽ cho những người tham gia thị trường hiện tại một số gợi ý về các hành động sắp tới của ngân hàng trung ương.

Nhìn từ góc độ kỹ thuật và trên biểu đồ ngày, EUR/USD đã có sự thay đổi về cấu trúc sau khi đóng cửa vào thứ Sáu. Cây nến ngày đã đóng cửa dưới ngưỡng 1.0900 vào thứ Sáu, cho thấy khả năng tiếp tục giảm giá. Trên khung Weekly, giá hình thành cây nến Doji, báo hiệu một đợt giảm giá sắp tới.

Tuy nhiên, phe gấu EUR/USD sẽ phải đối mặt với một số thách thức với đường MA 50 ngày quanh ngưỡng 1.08750 và đường MA 100 ngày quanh ngưỡng 1.0800. Dù có vẻ như xu hướng giảm mạnh hơn có thể xảy ra, nhưng đợt giảm của USD sẽ là một rào cản cho phe gấu.

Biểu đồ EUR/USD D1

image3.png

Mức hỗ trợ

  • 1.0875 (MA 50 ngày)
  • 1.0810 (MA 100 ngày)
  • 1.0747

Mức kháng cự

  • 1,0950
  • 1.1000
  • 1.1100

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Tỷ giá USD/JPY đã tăng hơn 14% kể từ tháng 1/2023, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt nhờ chính sách diều hâu của Fed. Trước đó vào thứ Ba, cặp tiền này đã tăng lên trên 150.00, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2022 nhưng lập tức giảm trở lại, báo hiệu rằng chính phủ Nhật Bản có thể đã vào cuộc để ngăn chặn đà lao dốc của đồng yên. Sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa FOMC và BoJ sẽ tiếp tục là yếu tố thuận lợi cho đồng đô la Mỹ, mặc cho sự can thiệp vào tỷ giá của Nhật Bản.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ