Nhận định EUR/USD: Chờ đợi công bố CPI của EZ và cuộc họp lãi suất của Fed

Nhận định EUR/USD: Chờ đợi công bố CPI của EZ và cuộc họp lãi suất của Fed

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:40 18/09/2023

Đồng Euro tương đối ổn định vào hôm nay trước tuần dữ liệu lớn cho cả Eurozone và Mỹ.

Ngày giao dịch hôm nay dự kiến sẽ không có nhiều biến động do thiếu dữ liệu kinh tế có tác động lớn. Dù vậy, các quan chức của ECB, bao gồm ông De Guindo và ông Panetta sẽ gây ra một số biến động cho các cặp tỷ giá đồng EUR.

Ngày mai sẽ công bố báo cáo CPI của Eurozone và một đợt giảm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến EUR. Chỉ số PMI của EZ và Đức dự kiến sẽ vẫn yếu mặc dù thông báo hôm thứ Sáu của Fitch cho biết Đức tiếp tục được xếp hạng tín dụng AAA.

Từ góc độ của Hoa Kỳ, quyết định lãi suất của Fed vào thứ Tư sẽ là sự kiện rủi ro nổi bật trong tuần. Với việc thị trường dự kiến Fed gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên lãi suất, thị trường sẽ quan tâm đến thông điệp trong bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell trong các cuộc họp tiếp theo.

Nền kinh tế Hoa Kỳ mạnh hơn nhiều so với EZ và điều đó được thể hiện qua định giá và định hướng chính sách của ngân hàng trung ương. Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà tăng của USD so với EUR cho đến khi nền kinh tế Mỹ bắt đầu xuất hiện vấn đề trong môi trường lạm phát và lao động.

LỊCH KINH TẾ

image1.png

BIỂU ĐỒ EUR/USD D1

image2.png

EUR/USD chưa thể vượt xuống dưới kênh hỗ trợ (màu đen) tại đáy đảo chiều 1.0635. Một đợt test nữa có thể làm suy yếu vùng hỗ trợ này và đẩy giá xuống thấp hơn. Một Fed diều hâu và chỉ số lạm phát EZ giảm sẽ kích thích trường hợp nói trên. Thực tế là cặp tiền này vẫn chưa đạt đến vùng quá bán trên chỉ báo RSI, báo hiệu cặp tiền vẫn có thể tiếp tục giảm xuống mức tâm lý 1.0500.

Mức kháng cự:

  • 1.0800
  • 1.0767
  • Ngưỡng kháng cự mô hình nêm

Các mức hỗ trợ:

  • 1.0700
  • 1.0635

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ