Nhận định Euro: Liệu đà phục hồi của EUR/USD và EUR/GBP có tiếp tục kéo dài?

Nhận định Euro: Liệu đà phục hồi của EUR/USD và EUR/GBP có tiếp tục kéo dài?

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:17 18/11/2023

Đợt bán tháo mạnh USD vào thứ Ba đã giúp EUR/USD có mức tăng 2 chữ số trong phiên giao dịch.

Trong bối cảnh USD tiếp tục suy yếu trong thời gian tới, các dữ liệu kinh tế Châu Âu tích cực có thể hỗ trợ cặp tiền đạt đỉnh mới trong nhiều tháng trong những tuần tới.

Sau một năm lãi suất toàn cầu tăng cao, thị trường lãi suất hiện đang bắt đầu định giá các đợt cắt giảm lãi suất của một loạt ngân hàng trung ương vào năm tới. Thị trường hiện đang dự kiến ECB sẽ có cắt giảm lãi suất khoảng 100bps vào năm tới. Với việc lạm phát tại Eurozone sẽ chạm xuống mức mục tiêu vào cuối Quý 1/đầu Quý 2, dữ liệu kinh tế sắp tới sẽ giúp thị trường dự đoán lúc nào ECB sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách.

image1.png

Fed và BoE cũng được dự báo sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào giữa năm tới, trong đó Mỹ dự kiến cắt giảm 100bps và Anh cắt giảm khoảng 75bps.

Vào tuần tới, chỉ số PMI tháng 11 có thể tạo biến động cho đồng Euro. Các dấu hiệu cải thiện tâm lý thị trường ở Đức và Eurozone sẽ giúp đồng Euro tăng giá. Ngoài ra, bài phát biểu sau đó của chủ tịch ECB Lagarde cũng sẽ được thị trường chú trọng.

image2.png

EUR/USD hiện đã vượt lên trên đường SMA 200 ngày, và đường SMA 20 ngày cắt lên trên SMA 50 ngày cũng báo hiệu đà tăng phát triển trong thời gian tới. Mức hỗ trợ nằm ở ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6%, ở dưới giá giao ngay hiện tại là 1.0864. Nếu cặp tiền phát triển mô hình cờ tăng, mục tiêu giá có thể chuyển lên vùng kháng cự 1.1075 - 1.1100.

Biểu đồ EUR/USD D1

image3.png

Đối với EUR/GBP, một mô hình "Golden Cross" cũng đang được phát triển, khi đường SMA 20 ngày đã cắt lên trên đường SMA 200 ngày, và đường SMA 50 sắp làm điều tương tự. Cặp tiền này cũng đã vượt qua vùng kháng cự kéo dài nhiều tháng trước đó và vùng kháng cự này sẽ là rào cản trong trường hợp xảy ra bất kỳ đợt bán tháo nào.

Biểu đồ EUR/GBP D1

image4.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ