Nhận định Euro: Diều Hâu ECB thúc đẩy đồng Euro!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

16:38 16/12/2022

Quyết định lãi suất gần đây cùng với quan điểm diều hâu của ECB sẽ củng cố đồng Euro trong những tuần tới. Dữ liệu PMI của Đức đang cải thiện nhưng vẫn nằm trong vùng thu hẹp.

Nhận định Euro: Diều Hâu ECB thúc đẩy đồng Euro!
Nhận định Euro: Diều Hâu ECB thúc đẩy đồng Euro!

Chủ tịch ECB Christine Lagarde hôm qua cho biết Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tăng lãi suất “đáng kể” trong những tháng tới để chống lạm phát gia tăng. Bên cạnh lời hứa sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi đủ để kiềm chế lạm phát quay trở lại mức 2%, ECB cũng tuyên bố sẽ bắt đầu giảm danh mục đầu tư trái phiếu bằng cách bán 15 tỷ Euro trái phiếu chính phủ mỗi tháng từ chính sách APP. Chương trình APP sẽ bắt đầu từ đầu tháng 3 năm sau.

Theo dữ liệu do S&P Global cung cấp, chỉ số PMI của tháng 12 của Đức hôm nay cho thấy "sự suy giảm nhẹ trong hoạt động kinh doanh khu vực tư nhân của Đức". Báo cáo hôm nay đánh bại kỳ vọng của thị trường trên diện rộng. Dữ liệu mới nhất vẽ nên một "bức tranh ít ảm đạm hơn" về nền kinh tế Đức mặc dù vẫn nằm trong tình trạng không mấy lạc quan, "cuộc suy thoái dự kiến có thể nhỏ hơn so với lo ngại ban đầu", theo S&P Global.

Đồng Euro đã phục hồi trên diện rộng vào ngày hôm qua sau cuộc họp của ECB, được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu cao hơn trên khắp Khu vực đồng Euro. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức tăng 10 điểm cơ bản ở mức 2.185%, trong khi TPCP Ý tăng 18 điểm cơ bản ở mức 4.34%.

EUR/USD đã lập đỉnh 107.36 vào ngày hôm qua trước khi dao động quanh khu vực 106.50. Kháng cự sẽ nằm tại đỉnh 1.0791 vào cuối tháng 5 theo sau là 1.0940-1.1000.

BIỂU ĐỒ KHUNG D1 CỦA EUR/USD

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ