Nhận định đồng USD: Mọi sự chú ý đổ dồn về báo cáo Nonfarm trong tuần tới

Nhận định đồng USD: Mọi sự chú ý đổ dồn về báo cáo Nonfarm trong tuần tới

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

20:34 03/03/2024

Triển vọng đồng USD tuần tới trước thềm dữ liệu PMI và NFP.

Đồng USD đã giảm trở lại vào cuối tuần này, sau khi dữ liệu PMI ngành công nghiệp của Mỹ giảm liên tục trong 16 tháng. Ngoài ra, tất cả các chỉ số liên quan đến số lượng việc làm, sản lượng, và số lượng đơn hàng trong ngành công nghiệp cũng đều giảm so với tháng 1.

Biểu đồ chỉ số DXY khung M5

image1.png

Sau khi dữ liệu về PMI được công bố, lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 2 năm cũng đã quay đầu giảm. Điều này báo hiệu rằng việc Fed cắt giảm lãi suất trong năm nay sẽ là một điều không thể tránh khỏi và nó có thể sẽ diễn ra vào tháng 6, hoặc tháng 7.

Biểu đồ lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 2 năm

image2.png

Fed tiếp tục thận trọng trong việc cắt giảm lãi suất

Hiện tại, thị trường đang kỳ vọng sẽ cắt giảm lãi suất 3 lần trong năm 2024, với lần đầu tiên bắt đầu vào tháng 6. Điều này đã góp phần ngăn chặn sự suy yếu của đồng USD khi đồng bạc xanh đã giảm liên tục kể từ đỉnh của tháng 2. Cùng với đó đường SMA 200 ngày quanh mức 103.95 cũng đang góp phần hỗ trợ giá.

Kỳ vọng của thị trường về lãi suất của Fed

image4.png

Dữ liệu PMI ngành dịch vụ của Mỹ sẽ được công bố vào tuần tới và hiện đang được dự báo là sẽ giảm nhẹ so với tháng 1. Tuy nhiên, nếu PMI ngành dịch vụ của Mỹ tăng trở lại, đồng USD có thể sẽ tăng nhẹ. Kháng cự hiện tại của DXY nằm tại mức 104.70 và ngưỡng Fibonacci thoái lui 61.8% của đợt giảm lớn của năm 2023.

Biểu đồ chỉ số DXY khung ngày

image3.png

Các sự kiện quan trọng trong tuần tới.

Trong tuần tới, dữ liệu về PMI ngành dịch vụ của Mỹ và báo cáo NFP sẽ là tâm điểm của thị trường. Ngoài ra, ECB cũng sẽ đưa ra quyết định về lãi suất trong tuần sau và điều này sẽ ảnh hưởng mạnh đến cặp tiền EUR/USD.

Lịch kinh tế liên quan đến đồng USD vào tuần tới

image5.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ