Nhận định Dollar Canada tuần tới: Trọng tâm xoay quanh dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

21:15 08/10/2022

Tỷ giá USD/CAD suy yếu nhẹ trong bối cảnh giá dầu tăng mạnh. Bên cạnh đó, CAD có thể kéo dài đà tăng nếu tâm lý thị trường ổn định. Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ vào tuần tới.

Nhận định Dollar Canada tuần tới: Trọng tâm xoay quanh dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ
Nhận định Dollar Canada tuần tới: Trọng tâm xoay quanh dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ

Tỷ giá USD/CAD đóng nến tuần trong sắc đỏ, giảm khoảng 0.6% sau khi tăng ba tuần trước đó. Đồng Dollar Canada dường như đã được hưởng lợi từ đợt tăng giá dầu mạnh mẽ được ghi nhận trong vài phiên qua sau khi OPEC+ quyết định cắt giảm hạn ngạch sản xuất, nhưng xu hướng giảm của thị trường có thể đã hạn chế đà tăng.

Triển vọng ngắn hạn đối với USD/CAD có phần kém lạc quan. Trong khi thị trường lao động vững chắc của Hoa Kỳ sẽ giữ cho Fed đi theo con đường diều hâu, các điều kiện cơ bản của Canada cũng đang được duy trì tốt để chịu được sự thắt chặt bổ sung, có nghĩa là chính sách tiền tệ sẽ không phải là chất xúc tác chính cho đà tăng của đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, một yếu tố có thể ảnh hưởng là tâm lý. Nếu tâm lý risk-off được duy trì, đồng bạc xanh có thể tiếp tục đà tăng của mình.

Trong trường hợp tâm lý thị trường được cải thiện sau hoạt động bán tháo cực đoan trên Phố Wall vừa qua, đồng đô la Canada sẽ bứt phá nhờ sức mạnh từ dầu thô. Dầu thô, một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Canada, đã tăng khoảng 20% kể từ mức đáy tháng 9. Trong một môi trường ổn định, đây sẽ là một động lực tăng giá cho Loonie.

Báo cáo lạm phát tháng 9 của Hoa Kỳ vào thứ Năm sẽ là trọng tâm trong tuần tới. CPI hàng năm dự kiến sẽ hạ nhiệt xuống 8.1% từ mức 8.3% của tháng 8, nhưng CPI lõi tăng tốc từ 6.3% lên 6.5%. Trong mọi trường hợp, kết quả càng thấp thì càng tốt cho đồng đô la Canada vì dữ liệu lạm phát suy yếu có thể khiến Fed giảm bớt sự diều hâu của mình.

Ngược lại, nếu dữ liệu lạm phát tăng bất ngờ, như đã xảy ra vào tháng trước, thì đà tăng của CAD sẽ bị dập tắt.

BIỂU ĐỒ KHUNG W1 CỦA USD/CAD

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ