Nhận định dầu thô: Đợt tăng WTI kéo dài dựa trên tình hình Trung Quốc và USD

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

20:41 22/12/2022

Dầu thô WTI đã tìm thấy hỗ trợ cần thiết vào thứ Năm tuần này sau phản ứng tích cực của thị trường trước sự sụt giảm đáng kể của dự trữ dầu thô trong báo cáo hàng tuần của EIA.

Động thái tăng ngày hôm nay được thúc đẩy khi Trung Quốc khôi phục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vào năm 2023, giúp phía cầu đối với dầu thô điều chỉnh cao hơn. Mặc dù COVID vẫn là một hạn chế ở Trung Quốc, nhưng nếu các nhà chức trách Trung Quốc quản lý để ngăn chặn tình hình dịch bệnh, thị trường có thể duy trì mức độ chấp nhận rủi ro cao hơn giúp hỗ trợ dầu thô trước nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu.

Nhìn về phía trước, GDP của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến giá dầu thô nếu dữ liệu thực tế được công bố đúng như dự báo (xem lịch kinh tế bên dưới). Một quý tích cực được dự đoán sẽ mang lại cho Hoa Kỳ quý mở rộng đầu tiên vào năm 2022. Một chỉ số quan trọng khác là PCE lõi, theo đó chỉ số giảm có thể hạn chế đà tăng của USD và mang áp lực ôn hòa trở lại thị trường.

LỊCH KINH TẾ

image1.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ BRENT CRUDE (LCOc1) D1

image2.png

Hành động giá hàng ngày đã cố gắng duy trì đợt phá vỡ mô hình nêm giảm (màu đen) từ hôm qua và hiện có vẻ sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự tâm lý $80/thùng. Chỉ báo RSI gần đây đã vượt lên trên điểm giữa 50 báo hiệu đà tăng sẽ tiếp tục. Việc phát hành GDP của Hoa Kỳ sẽ là chìa khóa cho ngày hôm nay và sẽ cung cấp định hướng ngắn hạn về động lực tăng giá hiện tại.

Các mức kháng cự chính:

  • 83.32
  • 80.00

Các mức hỗ trợ chính:

  • 75.00
  • 73.36

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ