Nhận định dầu thô Brent: Dữ liệu thương mại kém của Trung Quốc đè nặng giá dầu

Nhận định dầu thô Brent: Dữ liệu thương mại kém của Trung Quốc đè nặng giá dầu

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 08/08/2023

 

Dữ liệu yếu kém của Trung Quốc công bố vào đầu giờ sáng nay khi dữ liệu xuất nhập khẩu sụt giảm tồi tệ hơn dự kiến trong tháng Bảy. Xuất khẩu giảm 14.5%, tệ hơn mức giảm 12.5% dự báo trong khi nhập khẩu giảm mạnh 12.4% so với mức giảm 5% dự báo

image1.png

Dữ liệu sản xuất có xu hướng thấp hơn với cả thước đo NBS hoặc Caixin, xác nhận thực tế phũ phàng về những thách thức mà việc mở cửa trở lại của Trung Quốc phải đối mặt vào thời điểm tăng trưởng toàn cầu đang bị đe dọa.

Biểu đồ bên dưới cho thấy dữ liệu nhập khẩu có xu hướng giảm ngay cả trước khi các lệnh phong tỏa được gỡ bỏ, trong khi dữ liệu xuất khẩu dường như tăng đạt đỉnh vào cuối năm ngoái khi các hạn chế được dỡ bỏ.

Dữ liệu thương mại của Trung Quốc suy yếu hơn nữa

image2.png

Dầu thô Brent giảm sau dữ liệu thương mại của Trung Quốc

Tại thời điểm phát hành dữ liệu, giá dầu đã liên tục giảm xuống từ mức khoảng $85.50 và kéo dài sang phiên Âu.

Biểu đồ 5 phút của dầu thô Brent

image3.png

Biểu đồ ngày cho thấy giá dầu tiếp tục giảm nhẹ vào ngày hôm qua. Dầu đã tiếp cận mốc $87 rất quan trọng và đã có dấu hiệu suy yếu sau mức giảm ngày hôm nay.

Giá cố gắng giao dịch trở lại mức $87 sau 2 cây nến ngày nhưng không thành. Đợt bán tháo ngày hôm nay tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, dần hình thành mô hình nến ''evening star". Hành động giá dường như đang gửi tín hiệu rằng phe bán đang dần áp đảo sau của dữ liệu bi quan của Trung Quốc.

Chỉ báo MACD sắp hình thành giao cắt giảm trong khi chỉ báo RSI đi xuống thấp hơn vùng quá mua. Hỗ trợ xuất hiện ở mức $82, tiếp theo là $78.60. Kháng cự vẫn ở mức $87.

Biểu đồ ngày dầu thô Brent

image4.png

Biểu đồ WTI phá vỡ ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng kể từ đầu tháng Bảy. Ả Rập Saudi thông báo rằng họ sẽ cắt thêm 1 triệu thùng/ngày cùng với việc cắt giảm nguồn cung đang diễn ra của OPEC, với hy vọng giá dầu sẽ tăng cao hơn.

Xu hướng tăng giá đã hình thành kể từ khi các đợt cắt giảm của Saudi có hiệu lực, điều này cũng được hỗ trợ bởi đồng đô la yếu hơn trong giai đoạn đầu tháng 7 nhưng giá vẫn tiếp tục mạnh lên ngay cả khi đồng đô la có hiệu suất mạnh mẽ trước thông báo của FOMC. Hỗ trợ xuất hiện tại $78.70, tiếp theo là mức $77.40. Mức kháng cự xuất hiện tại hỗ trợ của đường xu hướng trước đó, theo sau là $82.50.

Biểu đồ ngày dầu WTI

image5.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ