Nhận định chứng khoán Hoa Kỳ: S&P 500, Dow Jones và Nasdaq 100 chạm ngưỡng cao nhất trong ba tháng

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

11:18 17/08/2022

Dow Jones tăng phiên thứ năm liên tiếp sau khi chạm mốc 0.71% vào thứ Ba vừa rồi, đóng cửa ở ở mức 34,152. Trong khi đó, S&P 500 chạm đỉnh cao nhất trong ba tháng, thiết lập kháng cự mới quanh đường MA 200 ngày. Chỉ số kết thúc phiên tăng nhẹ 0.19%.

BIỂU ĐỔ S&P 500 VÀ ĐƯỜNG MA 200 NGÀY 

S&P 500 and 200 MA Daily Chart

Walmart và Home Depot công bố báo cáo thu nhập quý 2 đánh bại kỳ vọng thị trường, khẳng định sức mạnh của người tiêu dùng tại thị trường Hoa Kỳ. Home Depot gây bất ngờ khi báo cáo lợi nhuận và doanh thu cao kỷ lục bất chấp lãi suất tăng vọt và lạm phát dai dẳng. Cổ phiếu meme Bed Bath & Beyond tăng vọt khi các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu sau những tiết lộ mới nhất liên quan đến đặt cược của Ryan Cohen. Target và Lowe’s sẽ công bố báo cáo thu nhập vào ngày mai.

Ngược lại, nhóm ngành công nghệ thông tin giảm điểm sau khi Citigroup hạ bậc nền tảng họp trực tuyến Zoom từ "Trung lập" xuống "Bán", trước ngày công ty này ra báo cáo doanh thu vào tuần sau. Apple đưa ra thông báo sa thải hơn 100 nhân viên như một phần của kế hoạch cắt giảm chi tiêu dược công bố trước đó. Nasdaq 100 chịu áp lực, kết thúc phiên giảm nhẹ 0.23%. Nền kinh tế Mỹ biến động tỏng bối cảnh lãi suất tăng vọt. Dữ liệu sản lượng công nghiệp và mức sử dụng công suất trong tháng 7 đánh bại kỳ vọng thị trường khiến nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên. Sản xuất công nghiệp của Mỹ tăng lần đầu tiên sau ba tháng, được thúc đẩy bởi sự phục hồi mạnh mẽ trong sản xuất xe động cơ, bù đắp vào sự sụt giảm của các ngành hàng thiết bị điện tử gia dụng, nội thất.

Các quan chức Fed cần "cân nhắc kỹ lưỡng" trong cuộc họp FOMC vào tháng 9 tới. Nhưng trước mắt, mọi con mắt đang đổ dồn vào biên bản họp FOMC trong tháng 7, được công bố vào ngày mai. Biên bản này sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư đưa ra nhận định đúng đắn nhất về tốc độ tăng lãi suất của Fed trong thời gian tới.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cú "chơi lớn" của BoE đã khiến thị trường chứng khoán phục hồi như thế nào?
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Cú "chơi lớn" của BoE đã khiến thị trường chứng khoán phục hồi như thế nào?

Sự can thiệp mạnh mẽ của Ngân hàng Trung ương Anh vào thị trường trái phiếu chính phủ đã khiến các nhà giao dịch toàn cầu chứng kiến một cơn bão lớn. Đây là lời nhắc nhở rằng mọi tài sản vẫn được kiểm soát của các nhà làm luật trong cuộc chiến chống khủng hoảng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ