Nhận định chỉ số DXY: Cẩn trọng với những diễn biến sắp tới

11:19 18/02/2023

Dù chỉ số DXY đang đóng cửa ở mức cao nhất trong 6 tuần, nhưng các yếu tố phân tích kỹ thuật cho thấy giá cần lên cao hơn để củng cố đà tăng.

Đô la Mỹ đã có tuần tăng thứ ba liên tiếp nhờ dữ liệu kinh tế lạc quan của Hoa Kỳ và động thái ''diều hâu'' hơn đến từ Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ. Chỉ số giá sản xuất (PPI) được đưa ra trong tuần này cho thấy lạm phát vẫn đang là một mối lo ngại. Thậm chí, Chủ tịch Fed khu vực St.Louis James B. Bullard còn cho thấy khả năng Cục Dữ trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm 50bps trong tháng Ba, khiến chỉ số DXY lên cao hơn.

Thị trường đã từ bỏ khả năng sẽ có một đợt cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm nay, đồng thời nâng dự đoán đỉnh lãi suất cuối kỳ từ mức 4.35% trong tháng Hai lên 5.1%.

Phân tích kỹ thuật biểu đồ tuần chỉ số DXY

Chart, histogram  Description automatically generated

Chỉ số DXY hiện trên đà tăng tuần thứ ba liên tiếp nhưng có thể thấy cây nến tuần này là ''Doji'' cùng với việc phiên giao dịch thứ Sáu kết thúc trong sắc đỏ đang đặt dấu hỏi về động lực tăng sắp tới. Mặc dù vẫn có khả năng lên cao hơn nữa, nhưng lần cuối cùng chỉ số DXY có 4 tuần mang sắc xanh trở lên đã là từ tháng 4/2022. Điều này cho thấy giá có thể đi xuống trong tuần tới. Ngưỡng kháng cự sẽ nằm ở mức tâm lý 105.00 cùng mức Fibonacci 38.2% tại 105.165 và đường MA 50 ngày. Để đảm bảo đà tăng sẽ được duy trì, chỉ số DXY cần vượt lên mức cao ngày 21/11/2022 tại 107.90.

Biểu đồ ngày chỉ số DXY

Chart  Description automatically generated

Biểu đồ ngày cũng đang cho thấy khả năng giá sẽ đi xuống trong tuần tới. Mô hình nến ''Shooting star'' đã xuất hiện vào thứ Sáu, báo hiệu đà giảm sắp tới. Nếu chỉ số DXY thất bại trong việc vượt qua mức cao vào 6/1 tại 105.60, xu hướng chính của biểu đồ ngày vẫn tiếp tục là giảm. Việc xuống thấp hơn nữa có thể đưa giá tiếp cận ngưỡng hỗ trợ ở đường MA 50 ngày và xa hơn là mốc 103.00 của rìa trên ở vùng giá đi ngang trước đó.

Phân tích kỹ thuật biểu đồ ngày tỷ giá USD/CAD

Chart  Description automatically generated

USD/CAD đã kết thúc phiên giao dịch tuần trước phần lớn trong sắp xanh. Tuy vậy, cặp tiền này đã diễn biến đi ngang trong phạm vi 250 - 300 pip kể từ đầu năm khi giá đang phản ứng với vùng kháng cự trùng đường MA 50 và 100 ngày cùng ngưỡng hỗ trợ trùng đường MA 200 ngày. Việc vượt qua mốc 1.3525 sẽ đưa giá hướng tới ngưỡng kháng cự tại 1.3700.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ