Nhận định các cặp tỷ giá đồng NZD: NZD/USD, AUD/NZD, GBP/NZD

Nhận định các cặp tỷ giá đồng NZD: NZD/USD, AUD/NZD, GBP/NZD

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:55 28/06/2023

NZD đang giảm so với hầu hết các đồng tiền khác trước thềm dữ liệu giá PCE quan trọng của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

RBNZ đã báo hiệu vào tháng trước rằng lãi suất của New Zealand đang ở vùng đỉnh. Ngược lại, các ngân hàng trung ương khác vẫn giữ quan điểm diều hâu. Sự khác biệt này trong triển vọng chính sách tiền tệ đã đè nặng lên NZD trong thời gian gần đây. Trọng tâm chính bây giờ là dữ liệu PCE của Hoa Kỳ và bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào cuối ngày thứ Tư.

Chỉ số PCE lõi của Hoa Kỳ được dự báo sẽ không thay đổi trong tháng 5 ở mức 4.7%yoy nhưng có thể giảm nhẹ một chút trên con số hàng tháng từ 0.4% xuống 0.3%mom. PCE toàn phần dự kiến ​​đạt 3.8%yoy so với 4.4%yoy trong tháng Tư. Nếu dữ liệu theo tháng phù hợp hoặc thấp hơn ước tính, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến USD.

Trong khi đó, Powell sẽ có mặt tại diễn đàn ECB và tham gia cùng với thống đốc BOE Andrew Bailey, chủ tịch ECB Christine Lagarde và thống đốc BOJ Kazuo Ueda. Powell có khả năng sẽ tiếp tục luận điệu diều hâu khi lạm phát vẫn cao.

Biểu đồ NZD/USD D1

NZD/USD có xu hướng thấp hơn bởi một kênh pitchfork giảm từ tháng 4. NZD/USD cần giữ giá trên mức hỗ trợ tại 0.6100, và bất kỳ cú break nào xuống dưới sẽ đẩy giá xuống đáy tháng 5 tại 0.6000. Mặt khác, cần có một cú break lên cạnh trên của kênh pitchfork để xác nhận xu hướng tăng. Một điểm giao cắt ở trên đỉnh tháng 5 tại 0.6385 sẽ có thể đảo chiều xu hướng giảm.

Biểu đồ AUD/NZD D1

image2.png

AUD/NZD đã giảm mạnh từ mức đỉnh 1.1085. Mặc dù xu hướng chung vẫn là tăng, nhưng việc vượt qua mức 1.1085 là cần thiết để phát triển xu hướng trung hạn. Trong lúc đó, cặp tiền có vẻ sẽ vẫn nằm trong phạm vi 1.0600 - 1.1100.

Biểu đồ GBP/NZD M1

image3.png

GBP/NZD có vẻ đã vào tình trạng quá mua khi cặp tiền cố gắng vượt qua rào cản tại 2.0735. Tuy nhiên, chưa có dấu hiệu đảo chiều xu hướng tăng. Do động lượng tiếp tục tăng lên, không thể loại trừ khả năng sẽ có một đợt di chuyển lên đỉnh năm 2020 tại 2.1085. Để đà tăng yếu dần, cặp tiền này cần phải giảm xuống dưới đáy vào giữa tháng 6 tại 2.0340.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ