Nhận định các cặp tỷ giá đồng GBP

Nhận định các cặp tỷ giá đồng GBP

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

19:00 29/03/2024

Triển vọng kỹ thuật các cặp tiền GBP/USD, EUR/GBP, và GBP/JPY.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD hiện tại đang quay trở lại đường biên dưới của một kênh giá kéo dài từ đầu tháng 11 năm ngoái khi động lượng tăng đã không giúp cặp tiền phá vỡ được ngưỡng kháng cự 1.2900. Nếu giá tiếp tục giảm trong thời gian tới, hỗ trợ đầu tiên sẽ nằm tại ngưỡng tâm lý 1.2500, thấp hơn nữa là mức Fibonacci 50% tại 1.2470. Ngược lại, nếu giá phục hồi trở lại, vùng 1.2742 sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự đầu tiên, xa hơn là vùng 1.2800-1.2825.

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

Phân tích kỹ thuật EUR/GBP

EUR/GBP hiện đã phá vỡ đường biên trên của một kênh giá kéo dài từ đầu năm 2024 do sự suy yếu của đồng Bảng Anh. Trong thời gian tới, nếu động lượng tăng vẫn được duy trì, đường SMA 200 ngày tại 0.8606 sẽ lọt vào tầm ngắm, xa hơn là vùng 0.8620. Tuy nhiên, trong ngắn hạn việc vượt qua mức 0.8620 có thể xảy ra, dù vẫn các nhà giao dịch vẫn cần phải cẩn trọng khi chỉ báo CCI đã quay trở lại vùng quá mua.

Biểu đồ EUR/GBP khung ngày

Phân tích kỹ thuật GBP/JPY

Triển vọng kỹ thuật cho GBP/JPY có chút khác biệt khi so với GBP/USD và EUR/GBP, và cặp tiền này có thể sẽ trở nên biến động hơn trong những tuần tới. GBP/JPY đã duy trì một xu hướng tăng mạnh kể từ đầu năm 2023 nhờ sự yếu của đồng Yên và sự tăng giả của đồng Bảng Anh. Tuy nhiên, xu hướng này có thể sẽ sớm suy yếu khi BoE đang xem xét việc cắt giảm lãi suất trong thời gian tới. Nếu vùng đáy gần đây tại 188 bị phá vỡ, động lượng giảm sẽ gia tăng và có thể sẽ khiến giá giảm mạnh về vùng 186 đến 184.

Biểu đồ GBP/JPY khung ngày

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

AUD/USD: Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

AUD/USD: Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế

AUD/USD hứng chịu đợt bán tháo mới vào thứ Sáu, tiếp tục đà giảm trong phiên Âu. Giá chạm đáy mới trong ngày sau khi dữ liệu thương mại kém sắc của Trung Quốc được công bố. Tuy vậy, ít nhất là AUD/USD vẫn giữ được mốc tâm lý quan trọng tại 0.6500.
USD bứt phá, vàng bứt phá hơn
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD bứt phá, vàng bứt phá hơn

XAU/USD tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ, thiết lập mức cao kỷ lục mới gần 2,400 USD/oz hồi đầu phiên Á và hiện đang tìm lại mốc này trong phiên Âu.
GBP/USD giao dịch quanh mức thấp 1.2500 sau dữ liệu GDP Anh
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD giao dịch quanh mức thấp 1.2500 sau dữ liệu GDP Anh

GBP/USD mở cửa phiên giao dịch sáng thứ Sáu với tâm lý tiêu cực quanh mức 1.2530 và đến đầu phiên Âu, mức thấp nhất ghi nhận tại thời điểm bài viết được đăng tải là 1.2505. Bất chấp những số liệu tích cực về GDP theo tháng và sản xuất công nghiệp của Anh, cặp tiền tệ này vẫn đang khá chênh vênh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ