Nhận định các cặp tỷ giá đồng Euro

Nhận định các cặp tỷ giá đồng Euro

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

20:13 17/02/2024

Tuần tới sẽ là một tuần bận rộn với đồng Euro khi nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ được công bố

Lịch kinh tế tuần tới sẽ nhiều thông tin quan trọng ảnh hưởng tới biến động của đồng Euro, bao gồm các báo cáo PMI mới nhất của khu vực Euro và Đức, chỉ số Ifo của Đức, và dữ liệu lạm phát, GDP của khu vực đồng tiền chung châu Âu. Ngoài ra, một số quan chức của ECB cũng sẽ có những bài phát biểu trong tuần tới.

Dữ liệu gần đây của Mỹ và Anh đã khiến kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất ở cả hai nước này bị lùi lại đến giữa năm, trong khi đó dữ liệu của khu vực Euro cho thấy ECB có khả năng sẽ trở thành NHTW lớn đầu tiên bắt đầu giảm lãi suất.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Trên biểu đồ khung ngày, EUR/USD hiện vẫn đang duy trì xu hướng giảm khi liên tục tạo ra các đỉnh và đáy thấp hơn, cùng với đó là giá nằm dưới cả ba đường SMA. Kháng cự hiện tại của cặp tiền nằm ở 1.0787, xa hơn nữa là mức Fibonacci 23.6% tại 1.0865. Trong khi đó hỗ trợ của giá đang nằm tại 1.0700 và 1.0635.

Biểu đồ EUR/USD khung ngày

image1.png

Phân tích kỹ thuật EUR/GBP

EUR/GBP đã phục hồi trở lại vào cuối tuần trước sau khi đạt mức thấp nhất trong nhiều tháng tại 0.8500. Hiện tại, cặp tiền đã vượt lên trên đường SMA 20 ngày, và một đợt tăng giá mới trong tuần tới sẽ giúp EUR/GBP vượt qua vùng đỉnh gần nhất tại 0.8573. Nếu điều này xảy ra thì ngưỡng 0.8600 sẽ lọt vào tầm ngắm, xa hơn nữa là vùng 0.8620.

Biểu đồ EUR/GBP khung ngày

image2.png

Phân tích kỹ thuật EUR/JPY

EUR/JPY hiện đã quay trở lại lên trên cả ba đường SMA và sắp tạo ra một mức cao mới trong nhiều tuần, điều này chủ yếu đến từ sự suy yếu của đồng Yên Nhật. Nếu động lượng tăng tiếp tục được duy trì trong tuần tới, ngưỡng 164.31 sẽ lọt vào tầm ngắm. Tuy nhiên các nhà giao dịch cần phải cẩn trọng khi BoJ có thể can thiệp bất kỳ lúc nào để ngăn chặn sự suy yếu của đồng Yên.

Biểu đồ EUR/JPY khung ngày

image3.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ