Nhận định các cặp tỷ giá đồng EUR

Nhận định các cặp tỷ giá đồng EUR

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

14:36 19/07/2023

EUR/USD đang test ngưỡng kháng cự của phạm vi gần đây trước thềm công bố lạm phát Eurozone vào cuối ngày và các cuộc họp quan trọng của ngân hàng trung ương vào tuần tới.

CPI lõi của Eurozone được dự báo sẽ tăng 5.4% so với cùng kỳ trong tháng 6, CPI toàn phần dự kiến sẽ giảm xuống 5.5% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 0.3% so với tháng trước. Mặc dù chỉ số CPI cao hơn dự kiến có thể khiến ECB tăng lãi suất vào tuần tới, nhưng vẫn cần thêm các yếu tố cơ bản để có thể thúc đẩy EUR lên cao hơn.

Thị trường tiền tệ định giá khoảng 95% khả năng ECB sẽ tăng 25bps vào tuần tới và khoảng 70% khả năng lãi suất sẽ tăng thêm vào tháng 9. Tuy nhiên, Bundesbank vào hôm thứ Hai cho biết rằng nền kinh tế Đức có thể thu hẹp hơn dự kiến trong năm nay. Hơn nữa, các quan chức của ECB đang cho thấy giọng điệu ôn hòa khi nhắc đến cuộc họp vào tháng chín.

Biểu đồ EUR/USD W1

image1.png

Dữ liệu Eurozone đều gây thất vọng trong những tháng gần đây, với chỉ số bất ngờ kinh tế Eurozone chạm mức thấp nhất kể từ giữa năm 2020. Một phần sự suy giảm này đến từ đà phục hồi hậu Covid không đồng đều ở Trung Quốc. Các nhà phân tích đã hạ thấp triển vọng kinh tế Trung Quốc xuống do nhu cầu trong nước yếu và lĩnh vực bất động sản chậm lại.

Từ góc độ chính sách tiền tệ, cả Fed và ECB đều có thể tiến hành tăng lãi suất 25bps vào tuần tới, nhưng cả hai đều chưa có định hướng cụ thể hơn sau lần tăng lãi suất này.

Biểu đồ EUR/USD D1

image2.png

Xu hướng chung của EUR/USD trên biểu đồ ngày là tăng. Mặc dù cặp tiền đã có một đợt tăng lên mức đỉnh trong 16 tháng, nhưng EUR/USD vẫn bị giới hạn bởi ngưỡng kháng cự của kênh giá tăng từ đầu năm 2023, ở quanh đường WMA 200 tuần. Tuy nhiên, đà tăng giá vẫn sẽ được giữ miễn là cặp tiền này vẫn ở trên đáy tháng 6 tại 1.0635.

Biểu đồ EUR/JPY D1

image3.png

EUR/JPY đã quay trở lại lên trên vùng hợp lưu quan trọng, bao gồm ngưỡng kháng cự của kênh giá tăng từ năm ngoái và đường xu hướng tăng từ tháng 3 năm 2023. Đợt phục hồi có thể đẩy cặp tiền tới đỉnh vào đầu tháng 7 tại 158.00.

Biểu đồ EUR/AUD D1

image4.png

EUR/AUD đang test mức kháng cự quan trọng trên đường xu hướng nằm ngang từ tháng 5 (vào khoảng 1.6515). Bất kỳ cú break nào lên trên đều có thể đẩy cặp tiền lên đỉnh tháng 4 tại 1.6785. Tuy nhiên, bất kỳ cú break nào xuống dưới mức 1.6230 đều có thể đẩy giá xuống đường DMA 200 ngày (hiện ở khoảng 1.5900).

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ