Nhận định các cặp tỷ giá đồng AUD

Nhận định các cặp tỷ giá đồng AUD

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

14:36 03/08/2023

Tâm lý e ngại rủi ro và đợt tạm dừng tăng lãi suất của RBA vào đầu tuần đang đè nặng lên AUD.

Việc Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Hoa Kỳ và lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn là các chất xúc tác gần đây cho sự suy giảm trong khẩu vị rủi ro. RBA đã tạm dừng tăng lãi suất lần thứ hai, trái với kỳ vọng tăng 25bps, thúc đẩy kỳ vọng rằng lãi suất của Úc có thể đã đạt đỉnh hoặc ít nhất là chuyển sang luận điệu ôn hoà hơn.

Trong khi đó, các thị trường đang chờ đợi những gói kích thích mới từ Trung Quốc nhắm vào lĩnh vực bất động sản đang ốm yếu. Bắc Kinh đã công bố một loạt các biện pháp nhằm giảm bớt một số rủi ro suy giảm nền kinh tế, bao gồm cắt giảm lãi suất cho vay, các biện pháp thúc đẩy lĩnh vực xe điện, bất động sản và trí tuệ nhân tạo, đồng thời kết thúc các hạn chế đối với lĩnh vực công nghệ.

Các biện pháp hỗ trợ bổ sung cho lĩnh vực bất động sản có thể tạo nền tảng cho triển vọng tăng trưởng. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc về hàng hóa và dịch vụ. Bất kỳ sự cải thiện nào trong triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc đều là tín hiệu tốt cho triển vọng của AUD.

Biểu đồ AUD/USD D1

image1.png

AUD/USD đang cố gắng vượt qua dưới mức sàn quan trọng tại 0.6600, tạo ra mô hình hai đỉnh (đỉnh của tháng 6 và tháng 7), đẩy cặp tiền xuống 0.6300. Tuy nhi ên, cặp tiền sẽ bị cản lại ở ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng giảm (tại khoảng 0.6375).

Bất kỳ cú break nào xuống dưới 0.6375 - 0.6450 có thể đẩy cặp tiền xuống đáy cuối năm 2022 tại 0.6170.

Biểu đồ AUD/CAD D1

image3.png

AUD/CAD đang nằm gọn trong kênh giá giảm từ tháng 6, với mức hỗ trợ nằm tại khoảng 0.8675. Chuối đáy đỉnh thấp hơn kể từ đầu năm 2023 có thể đẩy cặp tiền test lại đáy cuối năm 2023 tại 0.8600.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ