Nhận định các cặp tỷ giá chính và giá vàng

Nhận định các cặp tỷ giá chính và giá vàng

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

10:03 22/12/2023

Chỉ số DXY đã chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8 sau khi kỳ vọng về việc Fed giảm lãi suất của thị trường tăng lên và tâm lý risk-on quay trở lại.

Chỉ số DXY đã giảm gần 0.65% xuống mức 101.75 vào thứ Năm, chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7.

Sự thay đổi trong quan điểm của Fed trong tháng này đã gây ra sự suy yếu của USD. Quan điểm dovish của Cục dự trữ liên bang Mỹ đã khiến các nhà giao dịch bất ngờ và khiến lợi suất TPCP Mỹ sụt giảm ở các kỳ hạn. Với việc lãi suất của Mỹ có thể giảm trong thời gian tới và tâm lý risk-on đang dần gia tăng, đồng bạc xanh có thể sẽ tiếp tục mất giá và điều này sẽ khiến giá vàng, EUR/USD và GBP/USD tiếp tục tăng vào giai đoạn cuối năm.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD đang quay trở lại mức kháng cự tại 1.1000 sau đợt tăng giá vào thứ Năm. Nếu động lượng tăng được củng cố trong thời gian tới, sẽ mở ra tiềm năng tăng tới ngưỡng kháng cự tại 1.1085, xa hơn nữa là đường biên trên của kênh giá tăng tại 1.1125.

Ngược lại, nếu giá không thể vượt qua mức kháng cự trên và quay sang đảo chiều giảm, hỗ trợ đầu tiên nằm xung quanh 1.0830, tiệm cận đường SMA 200 ngày. Nếu vùng này không giữ được giá, đường biên dưới của kênh giá tại 1.0770 sẽ lọt vào tầm ngắm.

Biểu đồ kỹ thuật EUR/USD

A screen shot of a graph  Description automatically generated

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Sau khi yếu đi vào đầu tuần, GBP/USD đã phục hồi từ mức hỗ trợ xung quanh 1.2600, và duy trì trên ngưỡng 1.2700 vào thứ Năm. Nếu động lượng tăng được giữ vững đến cuối tuần, giá có thể sẽ quay trở lại ngưỡng kháng cự từ 1.2727 đến 1.2760, xa hơn nữa là ngưỡng 1.2840.

Trong trường hợp giá quay trở lại đảo chiều giảm, ngưỡng hỗ trợ đầu tiên nằm xung quanh mức 1.2600, xa hơn nữa là ngưỡng tâm lý 1.2500, tiệm cận đường SMA 200 ngày.

Biểu đồ kỹ thuật GBP/USD

A screen shot of a graph  Description automatically generated

Phân tích kỹ thuật XAU/USD

Mặc dù đã giảm mạnh vào đầu tháng, nhưng vàng đã quay trở lại đà tăng trong những ngày gần đây sau khi quay trở lại ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng tại mức $1,975, và hiện kim loại quý đang tiệm cận mức $2,050. Đây là một mức kháng cự quan trọng mà giá vàng đã gặp khó trong việc vượt qua nhiều lần, tuy nhiên nếu XAU/USD tạo ra một sự bứt phá sẽ mở ra tiềm năng tăng đến $2,075, xa hơn nữa là ngưỡng cao nhất mọi thời đại tại $2,150.

Mặt khác, nếu sự phục hồi của XAU/USD bị suy yếu, mức hỗ trợ đầu tiên nằm tại $2,010. Việc duy trì mức này là rất quan trọng đối với phe mua, và nếu không thể làm được điều này động lượng giảm sẽ gia tăng và giá vàng có thể sẽ quay trở lại ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng tại $1,990, xa hơn nữa là vùng mức $1,975.

Biểu đồ kỹ thuật XAU/USD

A graph of stock market  Description automatically generated

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Yên Nhật tăng nhẹ, trong khi USD vẫn ổn định trước thềm công bố dữ liệu PMI
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

Yên Nhật tăng nhẹ, trong khi USD vẫn ổn định trước thềm công bố dữ liệu PMI

Đồng Yên Nhật tăng nhẹ sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) tuyên bố vào thứ Năm rằng họ sẽ giữ nguyên mức mua trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) so với đợt thực thi chính sách công cụ định kì trước đo. BoJ đã giảm lượng trái phiếu kỳ hạn 5-10 năm được mua trong đợt cách đây một tháng.
AUD vẫn tăng do khẩu vị rủi ro tích cực và dữ liệu PMI của Mỹ được theo dõi chặt chẽ
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

AUD vẫn tăng do khẩu vị rủi ro tích cực và dữ liệu PMI của Mỹ được theo dõi chặt chẽ

AUD đã phục hồi sau ba ngày giảm liên tiếp vào thứ Năm, có thể là do khẩu vị rủi ro được cải thiện. Tuy nhiên, AUD cũng chịu áp lực sau khi Viện Melbourne công bố Dự báo Lạm phát của Người tiêu dùng. Kỳ vọng của người tiêu dùng về lạm phát tương lai trong 12 tháng tới giảm xuống 4.1% trong tháng 5 so với mức 4.6% của tháng 4, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ