Nhận định các cặp tỷ giá chính: USD/JPY, USD/CAD, AUD/USD

Nhận định các cặp tỷ giá chính: USD/JPY, USD/CAD, AUD/USD

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

10:49 30/11/2023

Nhờ vào sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, nhiều cặp tỷ giá đã quay trở lại đà tăng.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Kể từ đầu năm, USD/JPY đã có một chu kỳ tăng giá mạnh mẽ, tuy nhiên trong những ngày gần đây, cặp tiền này đã phải điều chỉnh giảm sau nhiều lần thất bại trong việc vượt qua ngưỡng kháng cự tại 152.00.

Sau đợt điều chỉnh mới nhất, USD/JPY đang giao dịch quanh vùng hỗ trợ quan trọng tại 147.25. Nếu vùng này không giữ được giá, sẽ mở ra tiềm năng giảm về ngưỡng hỗ trợ của kênh giá tăng tại 146.00, xa hơn nữa là mức 144.50.

Trong trường hợp USD/JPY quay trở lại đà tăng, kháng cự đầu tiên nằm tại 149.70. Việc vượt qua mức kháng cự này có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh hiện tại, tuy nhiên nếu phe mua làm được sẽ tạo ra một đợt breakout về phía 150.90.

Biểu đồ kỹ thuật USD/JPY

A screen shot of a graph  Description automatically generated

Phân tích kỹ thuật USD/CAD

USD/CAD cũng đã điều chỉnh giảm trong tháng này, nhưng cặp tiền này đã bắt đầu phục hồi sau khi quay trở lại ngưỡng hỗ trợ từ 1.3570-1.3555, trùng với đường SMA 100 ngày và đường xu hướng tăng ngắn hạn. Việc duy trì mức nền này sẽ mang lại sự ổn định cho cặp tiền tệ và tạo điều kiện cho một đợt tăng về mức 1.3630, xa hơn nữa là ngưỡng tâm lý 1.3700.

Ngược lại, nếu USD/CAD giảm xuống dưới vùng hỗ trợ kéo dài từ 1.3570-1.3555, đường SMA 200 ngày ngay trên ngưỡng tâm lý 1.3500 sẽ lọt vào tầm ngắm, xa hơn nữa là vùng 1.3400.

Biểu đồ kỹ thuật USD/CAD

A screen shot of a graph  Description automatically generated

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Sự suy giảm của đồng đô la Mỹ đã giúp cho AUD/USD quay trở lại đà tăng trong những tuần gần đây. AUD/USD vẫn đang giữ một xu hướng tích cực trong ngắn hạn, nhưng để động lượng tăng được củng cố, cặp tiền này cần phải vượt qua mức kháng cự của đường xu hướng tại 0.6675. Ngoài ra, AUD/USD hiện đang nằm trong vùng quá mua, do đó giá sẽ mất nhiều thời gian để có thể tăng tiếp, tuy nhiên một đợt bùng nổ tăng giá sẽ giúp AUD/USD quay trở lại mức 0.6800.

Ngược lại, nếu động lượng tăng suy yếu và giá quay trở lại đà giảm, ngưỡng hỗ trợ chính nằm tại mức 0.6620-0,6600, xa hơn nữa là đường SMA 200 ngày và mức 0.6525.

Biểu đồ kỹ thuật AUD/USD

A screenshot of a graph  Description automatically generated

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Phân tích kỹ thuật DXY: Đồng bạc xanh khởi đầu tuần mới như thế nào?
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Phân tích kỹ thuật DXY: Đồng bạc xanh khởi đầu tuần mới như thế nào?

Chỉ số DXY khởi đầu tuần giao dịch với xu hướng đi ngang so với hầu hết các đồng tiền chính khác, do thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tưởng niệm. Tuy nhiên, tâm điểm chú ý đang chuyển sang bên kia bờ Đại Tây Dương, khi các nhà hoạch định chính sách ECB đang thể hiện những thay đổi trong quan điểm.
NZD/USD có thể sẽ cần nghỉ ngơi một chút sau nhịp tăng kéo dài hơn một tháng nay
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

NZD/USD có thể sẽ cần nghỉ ngơi một chút sau nhịp tăng kéo dài hơn một tháng nay

Trong phiên giao dịch của thứ Sáu, NZD/USD đã tăng lên gần mức 0.6125. Giao dịch tích cực của cặp tiền này tiếp tục cho thấy lực mua mạnh trên thị trường. Mặc dù vậy, những tín hiệu kỹ thuật gần đây cho thấy cặp tiền này có thể sẽ tạm nghỉ sau nhịp tăng gần đây.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ