Nhận định các cặp tỷ giá Bảng Anh: GBP/USD bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của USD

Nhận định các cặp tỷ giá Bảng Anh: GBP/USD bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của USD

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:16 14/09/2023

Sức mạnh mới của đồng đô la Mỹ nhờ vào dữ liệu mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã khiến GBP/USD giảm xuống mức thấp mới trong nhiều tháng

 

ECB đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản nhưng gợi ý rằng lãi suất có thể không thay đổi trong những tháng tới. Các nhà đầu tư đã bán đồng Euro sau những bình luận này trong "Dự báo kinh tế" hàng quý và đồng tiền chung này dự kiến sẽ vẫn chịu áp lực trong những tuần tới.

Chỉ số DXY tăng do đồng Euro yếu đi sau dữ liệu PPI và doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Hoa Kỳ.

hình ảnh1.png

Sự kết hợp giữa đồng Euro yếu và dữ liệu Mỹ mạnh hơn mong đợi đã đẩy đồng đô la trở lại mức cao nhất được thấy vào đầu tháng 3. Động lượng phục hồi của đồng đô la từ mô hình đáy đôi vào giữa tháng 6 vẫn được duy trì và việc phá vỡ trên 105.48 có thể khiến đồng bạc xanh tiếp tục tăng cao hơn.

Biểu đồ ngày chỉ số đô la Mỹ

hình ảnh2.png

Đồng bảng Anh vốn đã yếu lại tiếp tục giảm so với đồng đô la Mỹ, kiểm tra mức hỗ trợ trước đó và chạm mức được nhìn thấy lần cuối vào đầu tháng 6. GBP/USD hiện đang ở mức quan trọng, nếu giá phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 1.2447, đường SMA200 ngày sẽ phát huy tác dụng. Việc xác nhận phá vỡ dưới chỉ báo này sẽ làm tăng áp lực lên Sterling và nhắm lại đáy cuối tháng 5 ở mức 1.2303. Bất kỳ mức tăng nào cao hơn sẽ gặp kháng cự tại 1.2547.

Biểu đồ ngày GBP/USD

hình ảnh3.png

EUR/GBP đang chịu áp lực và tiếp tục suy yếu vào thứ Tư. Phạm vi rộng từ 0.8500 - 0.8700 vẫn hoạt động và sẽ quyết định hành động giá trong tương lai. Trong phạm vi này, chuỗi đỉnh thấp hơn gần đây đã bị phá vỡ, tạo ra một số hỗ trợ cho cặp tiền này. Cặp tiền này hiện đang kiểm tra SMA20 và 50 ngày, đóng cửa dưới các mức này sẽ gợi ý đà giảm thấp hơn trong những ngày tới. Ngân hàng Anh sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất vào tuần tới và đây sẽ là động lực tiếp theo cho EUR/GBP.

Biểu đồ ngày EUR/GBP

hình ảnh4.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ