Nhận định các cặp tiền USD/JPY, EUR/JPY, GBP/JPY

Nhận định các cặp tiền USD/JPY, EUR/JPY, GBP/JPY

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:29 26/06/2023

Đồng yên Nhật tăng nhẹ sau khi Nhật Bản cho biết các nhà chức trách sẽ can thiệp sau những động thái gần đây trên thị trường tiền tệ.

Khi được hỏi về khả năng can thiệp tiền tệ, Masato Kanda cho biết ông sẽ không loại trừ bất kỳ khả n nào. USD/JPY đang tiến gần đến các mức cần sự can thiệp vào năm ngoái. BOJ nên bàn luận về việc điều chỉnh YCC để cải thiện chức năng thị trường.

Biểu đồ USD/JPY H4

image1.png

BOJ giữ nguyên chính sách siêu nới lỏng vào đầu tháng này, đặc biệt là chính sách kiểm soát đường cong lợi suất (YCC), nhằm hỗ trợ sự phục hồi kinh tế và đạt được mục tiêu lạm phát một cách bền vững. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều ý kiến cho rằng YCC có thể sẽ được điều chỉnh ngay sau tháng 7 do sự biến dạng của đường cong lợi suất. Thống đốc BOJ Kazuo Ueda cho biết ngân hàng trung ương sẽ 'kiên nhẫn' duy trì chính sách hiện tại khi vẫn còn cách để đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách ổn định và bền vững.

Biểu đồ USD/JPY D1

image2.png

Trong khi đó, USD/JPY đã tăng lên trên vùng hợp lưu của các ngưỡng kháng cự: cạnh trên của kênh giá tăng từ đầu năm 2023 tại 142.25 và hiện đang tiến gần đến đường trung bình của kênh pitchfork từ tháng 1 (vào khoảng 143.75). Một số dấu hiệu mất động lượng đang xuất hiện, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều khi biểu đồ cho thấy cặp tiền này vẫn đang trong giai đoạn tăng giá. USD/JPY sẽ cần phải giảm xuống dưới mức 141.00 để đà tăng yếu dần.

Biểu đồ EUR/JPY M1

EUR/JPY đã tăng lên trên ngưỡng hợp lưu quan trọng tại 149.75. Một cú break mạnh lên trên ngưỡng này có thể đẩy cặp tiền tới 170.00. Nếu cặp tiền này có thể tăng lên trên mức kháng cự, khả năng xảy ra trường hợp nói trên là khá cao.

Biểu đồ GBP/JPY M1

GBP/JPY dường như đang hướng tới đỉnh năm 2022 tại 172.15 sau khi break lên trên đường trung bình của kênh pitchfork từ tháng Hai.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ