Nhận định Bảng Anh, triển vọng kỹ thuật các cặp GBP/USD và EUR/GBP

Nhận định Bảng Anh, triển vọng kỹ thuật các cặp GBP/USD và EUR/GBP

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:00 31/10/2023

Đồng Bảng Anh đang tăng cao hơn so với đồng đô la Mỹ nhưng vẫn giao dịch ở mức thấp nhất trong 6 tháng so với đồng Euro.

Đồng đô la Mỹ chịu áp lực sau đà bán tháo trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Sau khi đạt mức cao nhất trong nhiều năm là 5.26% vào tuần trước, lợi suất trái phiếu 2 năm Hoa Kỳ hiện ở mức 5.02%, khi lợi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ ở mức 4.82%, giảm so với mức trên 5.02% vào thứ Hai tuần trước. Trong khi lãi suất của Mỹ có thể duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, một loạt đồng tiền đang lấy lại đà giảm gần đây so với đồng bạc xanh.

Đồng bảng Anh đang giao dịch ở mức cao nhất trong một tuần so với đồng đô la Mỹ. Vào thứ Tư, quyết định chính sách mới nhất của FOMC sẽ được công bố, sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Những bài bình luận sau quyết định chính sách của Chủ tịch Powell sẽ được phân tích chặt chẽ để tìm ra manh mối về sức khỏe của nền kinh tế Hoa Kỳ. Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất, trong khi thị trường sẽ chờ thông tin mới nhất từ Thống đốc BoE Andrew Bailey tại cuộc họp báo sau quyết định của ông.

GBP/USD có hỗ trợ ngắn hạn trong khoảng từ 1.2070 - 1.2090, dưới đó là mức đáy ngày 4 tháng 10 ở mức 1.2038. Một loạt các mức cao gần đây sẽ khiến cặp tiền khó có thể phá vỡ mức 1.2303 trong thời gian ngắn,

Biểu đồ ngày GBP/USD

hình ảnh1.png

Đồng Euro đã mạnh lên so với Bảng Anh trong vài tuần qua và đã vượt qua mức kháng cự kênh trước đó. EUR/GBP hiện đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 5 và đã vượt qua cả ba đường SMA một cách thuyết phục. Mức kháng cự trước đó hiện đã trở thành hỗ trợ quanh mức 0.8700 và sẽ được duy trì trong thời gian ngắn với đường MA20 ngày ở mức 0.8680 là mức hỗ trợ tiếp theo. Nếu đồng Euro tiếp tục ổn định thì mức kháng cự tiếp theo nằm ở mốc 0.8828.

Biểu đồ ngày EUR/GBP

hình ảnh2.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ