Nhận định Bảng Anh: GBP/USD theo chân USD khi rủi ro hạ nhiệt

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:14 16/03/2023

Hiệu ứng dây chuyền lo ngại ngân hàng từ Mỹ sang châu Âu đã thúc đẩy đà bán tháo tài sản rủi ro trên diện rộng và khiến các tài sản như USD, TPCP Mỹ, Vàng và JPY tăng giá mạnh.

Tâm lý rủi ro trên thị trường hiện nay đã được hỗ trợ bởi tin tức Credit Suisse đã được Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cung cấp cứu trợ trị giá 50 tỷ Franc. Trong hôm qua đã có thời điểm thị trường CDS định giá gần 50% khả năng Credit Swiss vỡ nợ. Khi thị trường bình tĩnh hơn một chút vào ngày hôm nay, USD đã giảm xuống thấp hơn cho phép một loạt các cặp USD khác tăng cao hơn.

Cuối phiên hôm nay, Chủ tịch ECB Lagarde sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất. Tại cuộc họp trước, bà Lagarde nói rằng sẽ có một đợt tăng 50bps vào hôm nay nhưng điều này bây giờ trở nên không chắc chắn trong bối cảnh căng thẳng tài chính hiện tại.

Ngân sách mùa xuân của Vương quốc Anh vào thứ Tư đã bị bỏ qua khi các sự kiện và chuyển động diễn ra nhanh chóng trên thị trường chiếm vị trí tiêu điểm. Thủ tướng Hunt đã nói rằng Vương quốc Anh sẽ tránh được suy thoái vào năm 2023 và lạm phát sẽ giảm từ 10.7% trong quý cuối cùng của năm 2022 xuống còn 2.9% vào cuối năm nay. Mặc dù vẫn cao hơn mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương, nhưng mức giảm mạnh này sẽ giúp BOE giảm bớt các đợt tăng lãi suất tiếp theo.

Tuần tới là một tuần quan trọng với quyết định lãi suất của FOMC vào ngày 22 tháng 3 và cuộc họp chính sách tiếp theo của BOE vào ngày 23 tháng 3. Thị trường hiện tại đang có mâu thuẫn kỳ vọng về các quyết định của ngân hàng trung ương, tạo thêm đà cho sự biến động trong tuần tới.

Cặp tiền đang tăng cao hơn vào ngày hôm nay sau đợt bán tháo ngày hôm qua và đi quanh 1.2100. Kênh giảm giá ngắn hạn vẫn hoạt động và chỉ báo CCI cho thấy cặp tiền này đang ở trong vùng quá mua. Tuy nhiên, việc tăng cao hơn đã được hỗ trợ bởi MA 20 và 200 ngày, và việc phá vỡ MA 50 ngày, hiện ở mức 1,2137, có thể chứng kiến cặp tiền này kiểm tra mức cao 1.2204 của ngày thứ Ba.

BIỂU ĐỒ GBP/USD D1

image1.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ