Nhận định AUD/USD: Niềm tin người tiêu dùng tăng lên đỉnh mới trong năm

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:31 11/04/2023

Đồng AUD phục hồi sau tuần lễ Phục sinh, tăng khoảng 0.50% so với USD vào thứ Ba tuần này.

Dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ vào tuần trước đã khiến các thị trường tăng kỳ vọng FED tăng lãi suất cao hơn cho năm 2023, định giá tăng lãi suất 25bps trong cuộc họp tháng Năm. Sáng nay, báo cáo niềm tin của người tiêu dùng Úc tăng mạnh trong tháng 4, đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2022.

Lạm phát của Trung Quốc hụt ước tính trong khi số liệu PPI sụt giảm cho thấy nền kinh tế đang gặp khó khăn sau đại dịch. Nới lỏng chính sách tiền tệ có thể được cân nhắc để kích thích nền kinh tế Trung Quốc cũng như nhu cầu đối với hàng hóa và dịch vụ của nước này. Mặc dù vậy, AUD được hưởng lợi từ một thỏa thuận giữa Trung Quốc và Úc dẫn đến việc dỡ bỏ thuế quan đối với lúa mạch Úc. Là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, việc loại bỏ mức thuế quan khoảng 80% có thể dẫn đến việc rút lại thuế quan bổ sung đối với các mặt hàng khác bao gồm than, rượu và gỗ.

Kết thúc ngày giao dịch, Hoa Kỳ sẽ là tiêu điểm thông qua các bài phát biểu của FED (Harker và Kashkari) trước thềm báo cáo CPI của Hoa Kỳ vào ngày mai.

LỊCH KINH TẾ

image1.png

BIỂU ĐỒ AUD/USD D1

image2.png

Hành động giá AUD/USD khung ngày vẫn do dự sau sự hình thành mô hình nêm tăng (màu đen). Một death cross có khả năng xuất hiện từ báo cáo CPI sắp tới của Hoa Kỳ. Nhìn vào chỉ báo RSI, mức 50 hiện tại đang nhắc lại sự do dự của thị trường nhưng chắc chắn sẽ tạo được xu hướng sau báo cáo CPI.

Các mức kháng cự chính:

  • MA 200 ngày (màu xanh)
  • 0.6700

Các mức hỗ trợ chính:

  • 0.6565
  • 0.6500

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ