Nhận định AUD/USD: Khởi đầu tích cực cho đồng Aussie

Nhận định AUD/USD: Khởi đầu tích cực cho đồng Aussie

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:47 20/11/2023

Đồng AUD kéo dài đà tăng lên trên ngưỡng tâm lý 0.6500 từ tuần trước khi các thị trường đang cân nhắc về chính sách tiền tệ toàn cầu trong thời gian tới.

Dữ liệu kinh tế yếu kém gần đây của Hoa Kỳ, đặc biệt là từ thị trường lao động, đã khiến lợi suất TPCP Hoa Kỳ cùng với USD trượt dốc. Dữ liệu việc làm của Úc hụt ước tính trong khi báo cáo thất nghiệp giữ ổn định. Kỳ vọng lạm phát đã tăng cao hơn và điều đó có thể gây áp lực lên RBA trong việc duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt. Dù vậy, các thị trường tiền tệ vẫn định giá khả năng ngân hàng sẽ tiếp tục thắt chặt bổ sung.

Xác suất lãi suất RBA

image1.png

Trung Quốc quyết định giữ nguyên lãi suất sau do dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy sự cải thiện khi các biện pháp kích thích trước đây đang mang lại kết quả. Giá hàng hóa tăng do USD suy giảm và tâm lý thị trường lạc quan tại Trung Quốc, thúc đẩy hỗ trợ đồng Aussie. Một loạt các bài phát biểu từ quan chức RBA, biên bản RBA và biên bản FOMC vào ngày mai có thể sẽ mang lại một số biến động cho cặp tiền này.

Lịch kinh tế tác động tới cặp AUD/USD

image2.png

Biểu đồ AUD/USD D1

image3.png

AUD/USD hiện đã vượt qua mức 0.6500 và đang hướng tới đường DMA 200 ngày (màu xanh lam). Chỉ báo vẫn thể hiện phân kỳ giảm/âm, báo hiệu một đợt giảm có thể xảy ra quanh vùng kháng cự DMA 200 ngày.

Các mức kháng cự chính:

  • 0.6596
  • DMA 200 ngày

Các mức hỗ trợ chính:

  • 0.6500
  • 0.6459
  • DMA 50 ngày
  • 0.6358

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ