Nhận định AUD/USD: Biên bản RBA không thể ngăn đà giảm của Aussie

Nhận định AUD/USD: Biên bản RBA không thể ngăn đà giảm của Aussie

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:13 18/07/2023

AUD tiếp tục giảm sau dữ liệu GDP của Trung Quốc ngày hôm qua nhưng đã tăng trở lại ngay sau khi biên bản RBA được công bố.

RBA đã quyết định tạm dừng tăng lãi suất để đánh giá lại các yếu tố tác động trong và ngoài nước đến nền kinh tế trước khi có quyết định tiếp theo. Thị trường tiền điện tử hiện đang mong đợi RBA có một đợt tăng 25bps khác vào cuối năm và trọng tâm hiện tại vẫn nằm ở thị trường lao động thắt chặt và áp lực lạm phát.

AUD đã giảm liên tục so với USD kể từ tháng 2 và lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc chậm lại là nguyên nhân chính cho đà giảm này, ngoại trừ các yếu tố từ Mỹ. Bất kỳ sự tích cực nào từ Trung Quốc về kích thích tài chính tiền tệ đều có thể có tác động lớn đến sự tăng giá của AUD trong thời gian tới.

Cuối ngày hôm nay, trọng tâm sẽ là báo cáo dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, dự kiến sẽ tăng cao hơn vào tháng Sáu. Sản xuất công nghiệp cũng được dự báo tương tự và có thể hỗ trợ thúc đẩy USD nếu dữ liệu phù hợp ước tính.

LỊCH KINH TẾ AUD/USD

image1.png

BIỂU ĐỒ AUD/USD D1

image1.png

Biểu đồ ngày cho thấy đà giảm sau khi không thể vượt đường kháng cự xu hướng vào tuần trước, phe gấu hiện đang hướng tới dưới mốc 0.6800 một lần nữa. Dù vậy, động lượng ngắn hạn và dài hạn vẫn đang hỗ trợ phe bò khi hành động giá vẫn nằm trên các đường DMA 50 và 200 ngày.

Nếu nến ngày của hôm nay đóng cửa với đuôi nến dài, điều này có thể báo hiệu AUD/USD sẽ tiếp tục giảm giá.

Các mức kháng cự chính:

  • 0.6900
  • 0.6856/ Ngưỡng kháng cự của đường xu hướng

Các mức hỗ trợ chính:

  • 0.6800
  • 0.6772

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ