Nhận định AUD/USD: Aussie giảm trước công bố mờ nhạt của RBA

Nhận định AUD/USD: Aussie giảm trước công bố mờ nhạt của RBA

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:36 20/06/2023

AUD sáng nay giảm mạnh so với USD khi đồng bạc xanh vẫn tương đối ổn định khi đo bằng chỉ số DXY.

Việc bán tháo ban đầu xuất phát từ những lo ngại xung quanh nền kinh tế Trung Quốc khi PBOC cắt giảm lãi suất cơ bản 10bps cho các khoản vay kỳ hạn 1 năm và 5 năm. Trong nỗ lực kích thích tăng trưởng kinh tế, khả năng xảy ra các đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo là cao và với mức lạm phát thấp của Trung Quốc so với các nền kinh tế lớn khác trên toàn cầu, chính sách tiền tệ dự kiến sẽ tiếp tục nới lỏng. Là một đối tác thương mại lớn với Trung Quốc, triển vọng ảm đạm sẽ cản trở xuất khẩu hàng hóa từ Úc, do đó ảnh hưởng tiêu cực đến AUD.

LỊCH KINH TẾ AUD/USD

image1.png

Với việc tăng lãi suất bất ngờ, kỳ vọng tăng lãi suất RBA trong tháng 7 hơi nghiêng về việc tạm dừng lãi suất. Dữ liệu kinh tế đầu vào sẽ có tầm quan trọng khi sự phụ thuộc vào dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với RBA.

Cuối ngày hôm nay, trọng tâm sẽ chuyển sang bài phát biểu của Fed cũng như dữ liệu giấy phép xây dựng Hoa Kỳ. Các bản phát hành gần đây có xu hướng giảm nhưng các ước tính chỉ ra một mức tăng nhẹ có thể mang lại hỗ trợ cho USD.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT RBA

image2.png

BIỂU ĐỒ AUD/USD D1

image3.png

AUD/USD trên khung ngày tăng cao hơn một chút so với mức tâm lý 0.6800. Có thể có khả năng tạo ra điểm giao cắt tăng giá trong đó đường MA 50 ngày (màu vàng) cắt lên trên đường MA 200 ngày (màu xanh). Điều này có thể có nghĩa là xu hướng giảm hiện tại sẽ bị hạn chế trong trung hạn.

Các mức kháng cự chính:

  • 0.6900
  • 0.6856

Các mức hỗ trợ chính:

  • 0.6800
  • 0.6772
  • 0.6700

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ