Nhận định AUD/USD: AUD hưởng lợi khi Trung Quốc tung gói kích thích kinh tế

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

15:30 25/08/2022

AUD/USD bật tăng khi Trung Quốc tuyên bố tăng cường kích thích. Tuy nhiên, USD có khả năng sẽ phục hồi trước thời điểm diễn ra Jackson Hole.

Đồng đô la Úc được hỗ trợ sau khi chính phủ Trung Quốc tăng cường gói kích thích trị giá 1,000 tỷ Nhân dân tệ để hỗ trợ thị trường bất động sản. Dịch COVID đã tác động vào chuỗi cung ứng và gần đây là sự cố gián đoạn điện ở một số khu vực của Trung Quốc. Gói kích thích cùng với việc USD/CNY mạnh hơn ngầm nói lên suy nghĩ của PBOC về việc CNY đang ngày càng suy yếu trước USD với tốc độ không mong muốn. Hưởng lợi từ việc này gồm các thị trường mới nổi và đồng tiền hàng hoá như AUD.

Chỉ số HĐ hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) 5 năm của Trung Quốc, vốn để phòng ngừa rủi ro các vụ vỡ nợ, hiện đã suy giảm rõ rệt, cho thấy những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc nhằm dập tắt một cuộc khủng hoảng tài sản.

BIỂU ĐỒ CDS 5 NĂM CỦA TRUNG QUỐC

china 5-year CDS
Cuối hôm nay, dữ liệu có tác động mạnh nhất trước Hội nghị Jackson Hole vào ngày mai là GDP Hoa Kỳ (xem lịch kinh tế bên dưới), chỉ số điều chỉnh GDP vẫn là trọng tâm trong thời gian này.

economic calendar
PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
BIỂU ĐỒ AUD/USD khung Daily

aud/usd daily chart
Tỷ giá AUD/USD đang tiến đến vùng kháng cự tâm lý 0.7000 nhưng có thể sẽ không diễn ra trước Jackson Hole. Đợt phục hồi ngắn hạn này có thể bị kìm hãm khi bước vào phiên giao dịch châu Âu và Mỹ.

Các mức kháng cự chính:

  • EMA 0.7000/EMA100 ngày (màu vàng)

Các mức hỗ trợ chính:

  • EMA 20 ngày (tím)/EMA 50 ngày (xanh lam)
  • 0.6900

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh

Dữ liệu NFP tháng 11 tiếp tục tăng, nhấn mạnh rằng thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục có dấu hiệu phục hồi tốt bất chấp các điều kiện tài chính bị thắt chặt.
“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!

Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ sụt giảm sau khi chủ tịch Fed có động thái “bồ câu”. Tỷ giá EUR/USD đang dao động quanh mốc 105.00 nhưng có thể điều này sẽ không kéo dài với dữ liệu từ Hoa Kỳ sắp được công bố.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ