Nhận định AUD: Thị trường Hoa Kỳ suy yếu, hỗ trợ thúc đẩy đồng Đô la Úc

Nhận định AUD: Thị trường Hoa Kỳ suy yếu, hỗ trợ thúc đẩy đồng Đô la Úc

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:39 05/10/2023

AUD đang cố gắng phục hồi đà giảm so với USD sau khi PMI dịch vụ ISM của Hoa Kỳ cùng với số liệu việc làm trong ngành dịch vụ giảm nhẹ.

Cán cân thương mại của Úc sáng sớm nay đã gây ngạc nhiên khi tăng lên nhưng vẫn nằm dưới mức trung bình gần đây. Sắp tới Hoa Kỳ sẽ công bố thêm các dữ liệu kinh tế, bao gồm số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Nếu số liệu cũng hụt ước tính, lợi suất TPCP Hoa Kỳ có thể giảm hơn nữa và hỗ trợ cho AUD. Vào cuối phiên, các quan chức Fed sẽ phát biểu về triển vọng của họ sau các dữ liệu kinh tế vừa được công bố.

Thị trường dự kiến sẽ thận trọng trong thời gian còn lại của phiên hôm nay, và báo cáo NFP ngày mai sẽ mang sự biến động trở lại.

Lịch kinh tế tác động tới cặp AUD/USD

image1.png

Biểu đồ AUD/USD D1

AUD/USD dù chưa đạt đến mức đáy đảo chiều vào tháng 11 năm 2022 tại 0.6272 nhưng đang cho thấy động lượng tăng giá. Chỉ báo RSI thể hiện phân kỳ dương, báo hiệu khả năng tăng giá trong thời gian tới. Dù vậy, động thái tăng giá sẽ cần phụ thuộc nhiều vào số liệu NFP ngày mai. Trong trường hợp tăng, vùng kháng cự quan trọng tiếp theo nằm ở đường xu hướng trung hạn (đường màu đen nét đứt).

Các mức kháng cự chính:

  • 0.6500
  • 0.6459
  • DMA 50 ngày (màu vàng)
  • Ngưỡng kháng cự đường xu hướng
  • 0.6358

Các mức hỗ trợ chính:

  • 0.6272

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ