Nhận định AUD: Dữ liệu Trung Quốc kích hoạt đợt phục hồi cho đồng Aussie

Nhận định AUD: Dữ liệu Trung Quốc kích hoạt đợt phục hồi cho đồng Aussie

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:27 15/09/2023

Đồng AUD bật tăng vào sáng nay sau đà giảm trong thời gian vừa qua.

Dữ liệu kinh tế Trung Quốc hỗ trợ AUD khi sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ tăng bất ngờ, một số liệu thống kê đáng mừng cho các quan chức Trung Quốc.

Mặc dù hôm nay USD giảm nhẹ, nhưng dữ liệu mạnh mẽ ngày hôm qua của Hoa Kỳ sẽ củng cố đà tăng trong dài hạn của đồng bạc xanh. Báo cáo sản xuất công nghiệp và tâm lý người tiêu dùng Michigan hôm nay dự kiến sẽ giảm, giúp AUD giữ được mức tăng sang tuần tới. Một số sự kiện cần chú ý trong tuần tới bao gồm biên bản cuộc họp RBA, báo cáo giấy phép xây dựng của Hoa Kỳ, quyết định lãi suất của Fed và PMI của Úc.

LỊCH KINH TẾ AUD/USD

image1.png

Ngoài ra, Thống đốc RBA Philip Lowe đã bàn giao quyền điều hành cho Michele Bullock, người sẽ bắt đầu giữ vai trò Thống đốc vào thứ Hai tuần tới. Điều này không ảnh hưởng nhiều đến AUD, cho thấy niềm tin của thị trường vào nhà lãnh đạo mới của RBA.

BIỂU ĐỒ AUD/USD D1

image2.png

AUD/USD đang test mức kháng cự tại 0.6459. Một đợt tăng lên trên mức này có thể giúp cặp tiền test lại mức tâm lý 0.6500, dù vậy, xu hướng chủ đạo hiện tại của cặp tiền vẫn là giảm giá. Định hướng lãi suất của Fed vào tuần tới có thể là chất xúc tác cho xu hướng ngắn hạn.

Các mức kháng cự chính:

  • DMA 50 ngày (màu vàng)
  • 0.6500
  • Ngưỡng kháng cự đường xu hướng

Các mức hỗ trợ chính:

  • 0.6459
  • 0.6358

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ