Nhận định AUD: Đồng Aussie giảm mạnh sau đợt cắt giảm lãi suất của Trung Quốc

Nhận định AUD: Đồng Aussie giảm mạnh sau đợt cắt giảm lãi suất của Trung Quốc

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:18 21/08/2023

AUD giảm mạnh vào hôm nay khi PBOC quyết định giảm lãi suất cơ bản 1 năm và giữ nguyên lãi suất 5 năm.

Thị trường FX trong hôm nay đều khá nhẹ nhàng khi các nhà đầu tư chờ đợi tin tức về khối BRICS cũng như hội nghị Jackson Hole sắp tới. Khi chủ tịch Jerome Powell có thể cung cấp định hướng lãi suất Fed sắp tới, AUD có thể sẽ được hỗ trợ nhẹ bởi bài phát biểu của ông.

LỊCH KINH TẾ AUD/USD

image1.png

Nhìn vào xác suất lãi suất RBA bên dưới, thị trường dự kiến lãi suất sẽ chưa thể cắt giảm vào năm 2023 hoặc 2024. Nếu chủ tịch Fed Jerome Powell cho thấy lập trường ôn hoà hơn trong tuần này, chênh lệch lãi suất có thể thúc đẩy AUD tăng giá.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT RBA

image2.png

BIỂU ĐỒ AUD/USD D1

image3.png

AUD/USD tiếp tục dao động quanh mức đáy 0.6387 và một đợt giảm có thể đẩy cặp tiền về đáy tháng 11 năm 2022 tại 0.6272. Tuy nhiên, chỉ báo RSI hiện đang ở trong vùng quá bán, báo hiệu xu hướng giảm gần đây đang suy yếu.

Các nhà đầu tư nên chờ đợi các tin tức trước khi tham gia thị trường vì Jackson Hole thường sẽ tạo ra những biến động giá đáng kể. Các nhà giao dịch cho thấy sự do dự với hàng loạt cây nến doji báo hiệu sự tạm dừng trước khi tiếp tục hoặc thay đổi xu hướng giá.

Các mức kháng cự chính:

  • 0.6596
  • 0.6500
  • 0.6495

Các mức hỗ trợ chính:

  • 0.6387
  • 0.6272

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Tỷ giá USD/JPY đã tăng hơn 14% kể từ tháng 1/2023, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt nhờ chính sách diều hâu của Fed. Trước đó vào thứ Ba, cặp tiền này đã tăng lên trên 150.00, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2022 nhưng lập tức giảm trở lại, báo hiệu rằng chính phủ Nhật Bản có thể đã vào cuộc để ngăn chặn đà lao dốc của đồng yên. Sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa FOMC và BoJ sẽ tiếp tục là yếu tố thuận lợi cho đồng đô la Mỹ, mặc cho sự can thiệp vào tỷ giá của Nhật Bản.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ