Nhà vô địch chứng khoán tháng 3 gọi tên DAX

Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

17:50 31/03/2021

Chỉ số DAX cho thấy mức tăng vượt trội trong ngày hôm qua, liệu diễn biến này còn tiếp tục?

Chứng khoán Đức
Chứng khoán Đức

Chứng khoán Đức đang vượt qua chỉ số của người bạn Italia để trở thành nhà vô địch trong tháng 3, khi đạt mức cao kỷ lục 15,000 điểm vào ngày hôm qua. Đà tăng của DAX được hỗ trợ không chỉ bởi nhóm cổ phiếu ô tô, mà còn được các nhà phân tích kỳ vọng mức tăng sẽ tiếp tục báo hiệu cho mức tăng trưởng của chỉ số đại diện chứng khoán Đức.

Các hãng sản xuất ô tô như Volkswagen là ngọn cờ tiên phong dẫn dắt đà tăng cho nhóm cổ phiếu sản xuất máy móc, tuy nhiên biên độ biến động khá rộng. Trong rổ chỉ số DAX, khoảng 30% các mã đang giao dịch ở mức cao nhất trong 52 tuần. Trong 5 ngày qua, Siemens và Daimler là những công ty tăng giá mạnh nhất về điểm số, Volkswagen đứng thứ 5.

Các nhà phân tích đang trở nên lạc quan hơn về DAX. Hợp đồng tương lai 12 tháng của chỉ số DAX đã tăng cao nhất kể từ tháng 2 trong số những chỉ số đại diện chứng khoán khu vực châu Âu. Đầu tháng này, các nhà chiến lược dự báo chỉ số DAX kết thúc quý sẽ ở mức 14,893. Nhưng không, phiên ngày hôm qua chỉ số DAX đã vượt qua con số này và tạo đỉnh mới.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu

Hợp đồng tương lai S&P 500 đang nhích cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Jerome Powell đã rung chuông cho sự khởi đầu của “thị trường gấu” tiếp theo, và các nhịp tăng từ đây có thể sẽ thiếu thuyết phục và nhanh chóng phai nhạt - cho đến khi các nhà giao dịch hoàn toàn chuyển sang “bearish” với cổ phiếu vào đầu năm 2022.
Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!

Điều từng được cho là cực đoan giờ đây đã trở thành sáng suốt. Những ngân hàng trung ương sớm triển khai thắt chặt và tăng lãi suất có thể đã đúng. Trong khi ta chờ đợi xem chủng Omicron nguy hiểm ra sao, lạm phát thì đã rõ ràng là một mối nguy cho nền kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ