Nhà giao dịch USD chờ đợi báo cáo CPI Mỹ. Nhận định các cặp tỷ giá đồng USD và Vàng

Nhà giao dịch USD chờ đợi báo cáo CPI Mỹ. Nhận định các cặp tỷ giá đồng USD và Vàng

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

09:59 09/02/2024

Chỉ số DXY bật tăng vào thứ Năm, được hỗ trợ bởi lợi suất TPCP Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đà tăng thiếu tính đột phá và mức biến động bị hạn chế do nhiều nhà giao dịch vẫn thận trọng chờ đợi dữ liệu mới.

Không có sự kiện kinh tế quan trọng nào trong lịch kinh tế Hoa Kỳ vào thứ Sáu, nhưng tuần tới thị trường sẽ đón nhận báo cáo lạm phát tháng 1. CPI toàn phần hàng năm dự kiến sẽ giảm từ 3.4% xuống 3.1%, CPI lõi cũng dự kiến giảm từ 3.9% xuống 3.8% trong tháng 12.

Nếu quá trình giảm lạm phát tiến triển kém thuận lợi hơn dự đoán, lợi suất TPCP Mỹ có thể tăng cao hơn khi thị trường hạ định giá cắt giảm lãi suất của Fed. Kết quả này sẽ hỗ trợ đồng bạc xanh, ít nhất là trong ngắn hạn.

Mặt khác, nếu số liệu lạm phát bất ngờ giảm xuống, kịch bản ngược lại có thể xảy ra. Kết quả này sẽ làm tăng khả năng FOMC bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3 và gây áp lực lên lợi suất TPCP. Trong những trường hợp này, USD có thể suy yếu trên diện rộng.

EUR/USD tiến gần đến ngưỡng kháng cự 1.0785 vào thứ Năm. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên rào cản này trong những ngày tới, cặp tiền có thể tăng lên SMA 200 ngày và ngưỡng kháng cự đường xu hướng tại 1.0835. Trên đó, mục tiêu giá sẽ chuyển sang 1.0900.

Ngược lại, nếu người bán quay trở lại và đẩy cặp tiền xuống dưới mức hỗ trợ 1.0720 thì cặp tiền có thể giảm về mức 1.0650, dưới đó là 1.0524.

Biểu đồ EUR/USD D1

A screenshot of a computer screen  Description automatically generated

Sau đợt giảm vào thứ Sáu và thứ Hai tuần trước, GBP/USD hồi phục lại lên trên SMA 200 ngày và vượt qua mức 1.2600. Nếu quá trình phục hồi kéo dài, kháng cự sẽ xuất hiện ở 1.2675, sau đó là 1.2750.

Mặt khác, nếu GBP/USD giảm xuống dưới 1.2600 thì SMA 200 ngày tại 1,2565 sẽ là ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Một đợt giảm xuống dưới vùng này có thể đẩy cặp tiền về mức 1.2455.

Biểu đồ GBP/USD D1

image2.png

Vàng (XAU/USD) chủ yếu giao dịch quanh SMA 50 ngày gần $2,035. Giai đoạn tích luỹ này dự kiến sẽ tiếp tục cho đến khi giá vi phạm ngưỡng kháng cự $2,065 hoặc ngưỡng hỗ trợ $2,005.

Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự có thể mở ra một đợt tăng giá lên tới $2,085. Trên đó, vàng có thể nhắm đến mức cao nhất mọi thời đại gần $2,150. Ngược lại, việc phá vỡ hỗ trợ có thể đẩy kim loại quý về $1,990 và sau đó là $1,975.

Biểu đồ XAU/USD D1

A screen shot of a graph  Description automatically generated

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Yên Nhật tăng nhẹ, trong khi USD vẫn ổn định trước thềm công bố dữ liệu PMI
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

Yên Nhật tăng nhẹ, trong khi USD vẫn ổn định trước thềm công bố dữ liệu PMI

Đồng Yên Nhật tăng nhẹ sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) tuyên bố vào thứ Năm rằng họ sẽ giữ nguyên mức mua trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) so với đợt thực thi chính sách công cụ định kì trước đo. BoJ đã giảm lượng trái phiếu kỳ hạn 5-10 năm được mua trong đợt cách đây một tháng.
AUD vẫn tăng do khẩu vị rủi ro tích cực và dữ liệu PMI của Mỹ được theo dõi chặt chẽ
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

AUD vẫn tăng do khẩu vị rủi ro tích cực và dữ liệu PMI của Mỹ được theo dõi chặt chẽ

AUD đã phục hồi sau ba ngày giảm liên tiếp vào thứ Năm, có thể là do khẩu vị rủi ro được cải thiện. Tuy nhiên, AUD cũng chịu áp lực sau khi Viện Melbourne công bố Dự báo Lạm phát của Người tiêu dùng. Kỳ vọng của người tiêu dùng về lạm phát tương lai trong 12 tháng tới giảm xuống 4.1% trong tháng 5 so với mức 4.6% của tháng 4, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ