Người đàn ông này chỉ làm việc 5 tiếng 1 tuần để thu về gần 200 nghìn USD mỗi tháng! Đây là một ngày thường nhật của anh

Nguyễn Hồng Nhung

Nguyễn Hồng Nhung

Junior Analyst

14:25 12/08/2022

Sau khi mất công việc kỹ sư radio, Graham Cochrane khởi nghiệp lần đầu vào 2009. Dần dần, anh mở rộng quy mô thành hai doanh nghiệp online và có tổng thu nhập $160,000/tháng. Đây là một ngày sinh hoạt của anh.

Tôi từng không phải là một doanh nhân, nhưng khi mất việc vào năm 2009, tôi bắt đầu phải sáng tạo để kiếm ra tiền. 13 năm sau, ở tuổi 39, tôi đã gây dựng hai doanh nghiệp online đem lại cho tôi thu nhập thụ động $160,000/tháng. Tôi cũng vừa ra mắt cuốn sách "How to Get Paid for What You Know."

Tôi khởi nghiệp với The Recording Revolution, một blog âm nhạc và giáo dục bán khóa học dạy sản xuất âm nhạc. Doanh nghiệp thứ hai tôi lập vào 2018 dạy mọi người kiếm tiền từ đam mê của mình, như tôi đã làm. Đây là công việc kinh doanh sinh lời nhất nhờ bán các khóa học và chương trình huấn luyện online cùng tiền hoa hồng từ liên kết.

Khoảng 2,800 người sử dụng các sản phẩm của tôi, và tôi có mục tiêu là giúp đỡ các doanh nhân rút ngắn thời gian làm việc nhưng vẫn có thể phát triển kinh doanh.

Một ngày thường nhật của tôi diễn ra như sau:

Bắt đầu buổi sáng một cách thong thả và nhẹ nhàng

Tôi thường thức dậy vào 5:00 sáng - trước khi lũ trẻ tỉnh giấc - bởi tôi muốn dành một tiếng cho bản thân, bắt đầu buổi sáng bằng cà phê và đọc sách.

Sau khi đọc sách, cầu nguyện và viết nhật ký, tôi chuẩn bị bữa sáng cùng vợ và đánh thức bọn trẻ, Chúng tôi dành 20-30 phút ăn sáng cùng nhau trong bếp trước khi tôi đưa các con đến trường vào 7:30 sáng.

Sau đó, tôi đến văn phòng làm việc hoặc tập gym nhanh nếu có tâm trạng.

Tôi chỉ làm việc 5 tiếng mỗi tuần - vào thứ Hai và thứ Tư

Vào thứ Hai, tôi lên kế hoạch thực hiện video và podcast trên Youtube. Khách hàng tiềm năng thường thấy tôi trên các nội dung online miễn phí này. Nếu thích chúng, họ có thể đăng ký để nhận thư của tôi và email thông báo các nguồn miễn phí cùng các lớp học miễn phí cao cấp.

Tôi kiếm được một phần thu nhập thụ động từ việc này. Tôi thiết kế cho hệ thống của mình tự động gửi email nên phần lớn công việc của tôi là duy trì đều đặn một lượng nội dung mới mẻ và miễn phí.

Việc quay video và thu âm podcast diễn ra trong hai giờ. Tôi cũng thuê người biên tập và đăng tải các nội dung này lên. Thời gian còn lại của ngày thứ Hai là để trả lời email và tư vấn cho các thành viên thuộc Cộng đồng Six-figure Coach của tôi.

Thứ Tư, tôi dành thời gian giao lưu với Cộng đồng, sau đó tổ chức một cuộc gọi trực tuyến dài 90 phút với các học viên huấn luyện kinh doanh cao cấp của mình.

Mỗi tháng một lần, tôi quay một video tập huấn độc quyền cho các thành viên trả phí của Cộng đồng, cộng thêm 2 tiếng mỗi tháng vào lịch trình của tôi.

Tôi chưa từng thích thứ văn hóa cày cuốc, tôi không nghĩ đó là lối sống lành mạnh hay sáng suốt. Nếu tìm ra cách xây dựng hệ thống để doanh nghiệp tự vận hành, bạn sẽ không phải tốn thời gian cho việc liên tục làm việc.

Sau tất cả, việc "trở thành ông chủ của chính mình" còn nghĩa lý gì khi bạn phải làm việc mọi lúc?

Ưu tiên số một là dành thời gian cho gia đình

Mọi người hỏi tôi làm gì vào thời gian rảnh, và câu trả lời của tôi không quá thú vị. Tôi làm việc vặt, tập gym, đi rửa xe, đi cà phê hoặc ăn trưa với bạn, vùi đầu vào một cuốn sách hay. Tôi đang đọc cuốn "Living Fearless" của Jamie Winship.

Quan trọng nhất, tôi dành thời gian cho gia đình. Thứ Sáu là "ngày hẹn hò" của tôi và vợ. Chúng tôi tập thể dục, ra ngoài ăn trưa, tâm sự về cuộc sống, về các con và gặp cố vấn hôn nhân.

Gần đây, chúng tôi đang học cách giao tiếp khi có bất đồng. Không có cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo, và nỗ lực tôi dành cho mối quan hệ giữa hai vợ chồng đã giúp tôi trở thành người chồng và người cha tốt hơn.

Tôi và vợ không thỏa hiệp việc cùng nhau đưa đón bọn trẻ đến trường. Chúng tôi muốn có mặt ở nhà khi bọn trẻ đã về. Ăn tối cùng nhau là một hoạt động không được để nói nhiều khác. Chúng tôi luôn cùng ăn tối không sử dụng thiết bị công nghệ. Hầu hết các buổi tối, vợ tôi sẽ nấu ăn, còn tôi rửa bát. Thi thoảng gia đình cũng đi ăn ngoài.

Chúng tôi thích ra ngoài đi dạo, bơi, xem phim và chơi Nintendo Switch với bọn trẻ. Tôi hy vọng việc dành thời gian cho các con có thể dạy chúng kỹ năng sống cần thiết như là chia sẻ cảm xúc và đối xử tốt với nhau. Tôi mong chúng cảm thấy bản thân là thành viên có giá trị trong gia đình.

Chúng tôi cũng rất mê du lịch - cả trong và ngoài nước. Vài năm trước, gia đình tôi dành một tháng hè ở miền Nam nước Pháp. Mùa xuân vừa rồi, chúng tôi ở Puerto Rico trong ba tuần. Có thời gian và sự linh hoạt để tạo ra những kỷ niệm như vậy là điều vô giá.

Sự hào phóng là một giá trị quan trọng

Chúng tôi đến nhà thờ mỗi Chủ Nhật và thường làm tình nguyện ở các tổ chức địa phương giúp đỡ người vô gia cư trong thành phố.

Triết lý của tôi là kiếm tiền để có thể trao tặng phần lớn thu nhập cho các tổ chức từ thiện và nhà thờ.

Hiện tại, vợ chồng tôi đang quyên góp 30% thu nhập nhưng chúng tôi mong có thể nâng con số lên 50%.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ