Người đàn ông giàu nhất nhì thế giới đấu tay đôi với người đàn ông quyền lực nhất nhì thế giới: Nghiêm túc hay võ mồm?

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

12:00 15/03/2022

Elon Musk, CEO của Tesla, mới đây đã đăng một dòng tweet thách đấu tay đôi với tổng thống Nga Vladimir Putin, người thắng sẽ được Ukraine. Ông nói đây là một đề nghị “rất nghiêm túc” trong khi giám đốc chương trình vũ trụ Nga lại gọi ông Musk là “thằng quỷ con.”

Trong tweet của mình, Elon Musk nói rằng “tôi thách đấu tay đôi với Vladimir Putin” và “người thắng sẽ có được Ukraine.”

Sau đó, Musk cũng gắn thẻ tài khoản Twitter chính thức của điện Kremlin và nói “Các ông có đồng ý đánh không?”

Dmitry Rogozin, giám đốc chương trình vũ trụ Roscosmos, đã trả lời lại ông Musk với một đoạn trong câu chuyện cổ tích “Chuyện ông cố đạo và người làm công Balda.”

“Thằng quỷ con vẫn còn non lắm,” ông Rogozin nói, sau đó nói thêm rằng, “mày không đủ tầm để chơi tao; chỉ phí thời gian thôi. Đánh được thằng em tao rồi hãy tính tiếp.”

Ông Musk chỉ nói lại là mình rất nghiêm túc, và khi được hỏi nếu Putin chấp nhận thử thách, Musk nói mình sẽ rất vinh dự.

Ngoài ra, ông Musk cũng nói “nếu Putin có thể làm phương Tây mất mặt, thì ông sẽ chấp nhận. Nhưng ông ta sẽ không chấp nhận đâu.”

Phó thủ tướng Ukraine và người đứng đầu bộ phận chuyển đổi kỹ thuật số, Mykhailo Fedorov, cũng có lời bình về thách thức của Elon: “tôi tin rằng Elon Musk sẽ đá Putin lên sao mộc.”

Forbes

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt

Chia sẻ tại cuộc phỏng vấn ngày 17/5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã nhấn mạnh quyết tâm chế ngự lạm phát của ngân hàng trung ương Mỹ. Ông cho biết mình sẽ ủng hộ kế hoạch tăng lãi suất cho đến khi giá cả hàng hóa trở lại mức lành mạnh hơn.
Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này

​​​​​​​Fed đã nói rõ rằng sẽ không nản lòng với những đợt tăng lãi suất tiếp theo bất chấp sự biến động của thị trường. Vấn đề quan trọng mà các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt là lạm phát vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được. Cả CPI (8.3% YoY) và PPI (11% YoY) được công bố vào tuần trước đều cho thấy áp lực giá tiếp tục tăng trong những tháng tới. Với những bất ổn đáng kể về thời điểm kết thúc các tai ương từ phía cung (chiến lược 0-COVID của Trung Quốc và xung đột Ukraine-Nga), vẫn tồn tại rủi ro kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng.
Phá giá CNY - Lựa chọn duy nhất của PBOC!

Phá giá CNY - Lựa chọn duy nhất của PBOC!

Đô la Mỹ đã được hỗ trợ mạnh mẽ kể từ giữa năm ngoái. Chỉ số DXY vẫn ở mức cao nhất trong 20 năm, phần lớn do sự suy yếu của đồng Euro và Yên Nhật. Một yếu tố khác khiến USD gián tiếp mạnh lên so với nhiều đồng tiền khác chính là việc PBOC phá giá Nhân dân tệ.
USD/JPY: Khả năng điều chỉnh mạnh hơn?

USD/JPY: Khả năng điều chỉnh mạnh hơn?

USD/JPY thiết lập một loạt các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn từ đầu tháng 5, nhưng tín hiệu từ RSI cho thấy khả năng có một đợt điều chỉnh mạnh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ