Nga tiếp tục tăng dự trữ Vàng

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:04 23/02/2021

Dữ trữ ngoại hối của Nga đã tăng lên tổng cộng 591.5 tỷ USD (ngày 12 tháng 2) theo dữ liệu mới nhất do ngân hàng trung ương nước này công bố. Điều này có nghĩa là mức tăng trưởng tuần trước lên tới 5.4 tỷ USD hay 0.9%.

Nga tiếp tục tăng dự trữ Vàng!
Nga tiếp tục tăng dự trữ Vàng!

Điều này được cho là được dẫn dắt bởi “tỷ giá hối đoái tích cực và giá Vàng tăng cao hơn”. Tuần trước đánh dấu mức tăng trưởng đầu tiên của dự trữ ngoại hối của Nga trong tháng này sau hai tuần giảm liên tiếp.

Sự kết hợp các loại tài sản, vốn là tài sản nước ngoài có tính thanh khoản cao bao gồm Vàng, ngoại tệ và tài sản Quyền rút vốn đặc biệt (SDR), đã tăng trưởng đều đặn trong những năm gần đây và cao hơn gần 100 tỷ USD so với mục tiêu 500 tỷ USD của ngân hàng trung ương đặt ra. Bất chấp đại dịch Covid-19, dự trữ ngoại hối của Nga đã tăng hơn 40 tỷ USD trong năm ngoái.

Khi nói đến bảng cân đối kế toán, NHTW Nga cũng đang tăng tỷ trọng nắm giữ Vàng và đồng thời cắt giảm tỷ trọng đồng Dollar của họ trong dự trữ ngoại hối. Năm 2019, tỷ lệ nắm giữ Vàng của họ lần đầu tiên vượt qua tỷ lệ nắm giữ USD. Đồng Bạc Xanh suy yếu có thể là một yếu tố quan trọng ở đây. Theo cơ quan quản lý của nước này, tỷ trọng đồng Dollar trong dự trữ ngoại hối đã giảm xuống 22.2%, trong khi tỷ trọng Vàng đã tăng lên 22.9% trong năm qua tính đến ngày 30 tháng 6.

Reuters

Broker listing

Cùng chuyên mục

Các quỹ ETF bán Vàng trong ngày thứ 10 liên tiếp
Ngọc Mai

Ngọc Mai

Economic Analyst

Các quỹ ETF bán Vàng trong ngày thứ 10 liên tiếp

Các quỹ ETF đã bán ra 284,804 ounces Vàng trong phiên cuối cùng, nâng lượng bán ròng của năm nay lên 2.58 triệu ounces, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Đây là ngày giảm nắm giữ thứ 10 liên tiếp của vàng và cũng đánh dấu chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.
Sự lạc quan trên thị trường hàng hóa sẽ sớm gặp phải "liều thuốc thử"
Thịnh Ngô

Thịnh Ngô

Economic Analyst

Sự lạc quan trên thị trường hàng hóa sẽ sớm gặp phải "liều thuốc thử"

Thị trường hàng hóa đã tăng giá tháng thứ 5 liên tiếp trong tháng 2 bất chấp sự lo lắng từ các thị trường khác đã “lây lan” sang giai đoạn gần đây. Và tuần này mang đến một số bài kiểm tra cho những “chú bò” tin tưởng vào lý thuyết "siêu chu kỳ", bắt đầu với cuộc họp OPEC + căng thẳng để quyết định số phận của việc cắt giảm nguồn cung.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ

Giá vàng

55,400/56,250

Cập nhật Thứ Năm, 31/12/2020 18:18