Nga cho biết Hội nghị thượng đỉnh Putin-Biden chưa được xác nhận!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

20:46 21/02/2022

Nga cho biết hôm thứ Hai rằng "chưa có kế hoạch cụ thể" nào cho hội nghị thượng đỉnh giữa Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden, vài giờ sau khi Nhà Trắng cho biết họ đã đồng ý về cơ bản một cuộc họp để giúp giải quyết bế tắc về Ukraine.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết một cuộc gặp hoặc cuộc gọi giữa Biden và Putin vẫn có thể xảy ra nếu hai nhà lãnh đạo thấy cần thiết nhưng thỏa thuận cụ thể cho đến nay chỉ mở rộng cho các ngoại trưởng Mỹ và Nga, những người sẽ gặp nhau vào thứ Năm. Ông Peskov cho biết ông Putin cũng sẽ tổ chức một phiên họp đặc biệt của Hội đồng An ninh Nga vào thứ Hai, từ chối bình luận về chủ đề này.

Ban đầu, Pháp đã thông báo về một hội nghị thượng đỉnh có thể xảy ra vào cuối ngày Chủ nhật sau các cuộc điện thoại liên quan đến Tổng thống Emmanuel Macron, dường như mang lại hy vọng mới về việc ngăn chặn những gì Mỹ nói là kế hoạch xâm lược Ukraine của Nga. Điện Kremlin đã nhiều lần phủ nhận ý định tấn công ngay cả khi nước này duy trì một lực lượng quân sự gần Ukraine và mở rộng các cuộc tập trận quân sự ở Belarus.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng có phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm. Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật cho thấy con đường sắp tới vẫn còn khó khăn đối với XAU/USD.
Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt

Chia sẻ tại cuộc phỏng vấn ngày 17/5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã nhấn mạnh quyết tâm chế ngự lạm phát của ngân hàng trung ương Mỹ. Ông cho biết mình sẽ ủng hộ kế hoạch tăng lãi suất cho đến khi giá cả hàng hóa trở lại mức lành mạnh hơn.
Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này

​​​​​​​Fed đã nói rõ rằng sẽ không nản lòng với những đợt tăng lãi suất tiếp theo bất chấp sự biến động của thị trường. Vấn đề quan trọng mà các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt là lạm phát vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được. Cả CPI (8.3% YoY) và PPI (11% YoY) được công bố vào tuần trước đều cho thấy áp lực giá tiếp tục tăng trong những tháng tới. Với những bất ổn đáng kể về thời điểm kết thúc các tai ương từ phía cung (chiến lược 0-COVID của Trung Quốc và xung đột Ukraine-Nga), vẫn tồn tại rủi ro kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ