Nếu bạn đang tìm cơ hội bán khống đồng USD, bạn đang kỳ vọng chính sách của Fed thay đổi như bài viết dưới đây

14:02 22/08/2022

Các quỹ phòng hộ đang kỳ vọng vào Fed sớm thay đổi chính sách bằng cách gia tăng vị thế Short.

Các quỹ có đòn bẩy đã tăng bán ròng USD so với 8 loại tiền tệ khác thêm 13,076 hợp đồng trong tuần kết thúc vào ngày 16/8, mức cao nhất trong một năm. Nhóm các nhà đầu tư này đã duy trì 179,940 hợp đồng mua ròng USD kể từ đầu năm nay.

Mối tương quan giữa chỉ số DXY và VIX đã được tăng lên đáng kể trong 6 tháng qua. Nếu Fed trở nên ít "diều hâu" hơn, lợi suất trái phiếu kho bạc sẽ giảm đồng thời chứng khoán Mỹ phục hồi, cả hai đều có ảnh hưởng tiêu cực đối với đồng bạc xanh. Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị Jackson Hole vào thứ Sáu có thể cung cấp cho chúng ta manh mối về việc liệu có bất kỳ sự thay đổi nào như vậy hay không.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

[Market Brief 08.12.2022]: Nguy cơ suy thoái kinh tế được báo hiệu, BoC tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2007

[Market Brief 08.12.2022]: Nguy cơ suy thoái kinh tế được báo hiệu, BoC tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2007

Tâm lý risk-off bao trùm trong phiên tối ngày hôm qua khi chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm trong tuần này. Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ báo hiệu mối lo ngại ngày càng tăng về rủi ro suy thoái trong năm tới. Điều này diễn ra sau một loạt cảnh báo của các CEO ngân hàng Wall St trong hai ngày qua.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ