Nasdaq 100 hồi phục, nhưng liệu đây là 1 cú "Dead Cat Bounce"?

Nasdaq 100 hồi phục, nhưng liệu đây là 1 cú "Dead Cat Bounce"?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

23:00 27/10/2023

Nasdaq 100 tăng sau khi thoát khỏi hỗ trợ kỹ thuật, được thúc đẩy bởi sự phục hồi mạnh mẽ của Amazon. Tuy nhiên,đà phục hồi có thể gặp nguy nếu Fed giữ quan điểm diều hâu trong cuộc họp sắp tới.

 

Nasdaq 100 đã hồi phục trở lại vào thứ Sáu sau đợt bán tháo lớn trong các phiên giao dịch trước đó, thoát khỏi vùng hỗ trợ hợp lưu trong khu vực 14,150 - 13,930, được thúc đẩy bởi đà tăng ngoạn mục của Amazon sau kết quả kinh doanh hàng quý của công ty.

Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử (AMZN) đã tăng hơn 7% sau thu nhập quý 3 tốt hơn mong đợi với mức tăng trưởng “đáng ngạc nhiên” cho hoạt động kinh doanh sản phẩm AI.

THU NHẬP AMAZON

hình ảnh1.png

Để có manh mối về quỹ đạo thị trường, các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới và quan trọng hơn là định hướng chính sách tiền tệ sắp tới. Mặc dù dự kiến sẽ không có thay đổi về lãi suất, nhưng ngân hàng trung ương có thể đưa ra lộ trình về lãi suất thời gian tới.

Điều quan trọng nhất là phát biểu của Chủ tịch Fed Powell. Trong trường hợp FOMC có xu hướng tăng lãi suất một lần nữa vào năm 2023, cổ phiếu công nghệ có thể chịu áp lực. Ngược lại, bất kỳ tín hiệu nào cho thấy chu kỳ thắt chặt đã kết thúc sẽ có lợi cho các tài sản rủi ro.

Nền kinh tế Mỹ đã rất mạnh mẽ trong năm nay, một phần nhờ vào chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ. Trong bối cảnh đó, lạm phát có thể vẫn ở mức cao, buộc các nhà hoạch định chính sách phải chuẩn bị cho các trường hợp cần thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa. Điều này có thể đè nặng lên Nasdaq 100.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NASDAQ 100

Từ quan điểm kỹ thuật, Nasdaq 100 hiện đang ở gần khu vực hỗ trợ từ 14,150 - 13,930.

Để động lượng tăng hình thành, giá cần giữ vững mức hỗ trợ hợp lưu trong phạm vi 14,150/13,930. Bất kỳ sự vi phạm nào đối với vùng này đều có thể gây ra một đợt giảm giá mạnh, có khả năng đưa giá về mức 13,270, trùng với mức thoái lui Fib 50%.

Mức kháng cự ban đầu nằm ở 14,600, phá qua vùng này sẽ mở đường cho việc di chuyển lên mức 14,860 cao hơn sẽ là mốc 15,100.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT NASDAQ 100

Ảnh chụp màn hình biểu đồ Mô tả được tạo tự động

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc

USD/JPY đã trải qua cú sụt giảm mạnh hơn 400 pips chỉ trong vòng 30 phút vào tối qua, chạm mức thấp 157.42, sau khi báo cáo CPI tháng 6 của Mỹ cho thấy áp lực lạm phát giảm mạnh hơn dự kiến. Diễn biến này đồng thời cũng khiến thị trường "đoán già đoán non" về động thái can thiệp đến từ chính phủ Nhật Bản.
USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản

USD/JPY phục hồi nhẹ sau phiên lao dốc và đang dao động quanh mức 159.00. Cặp tiền đã biến động mạnh trong phiên trước đó giữa những nghi ngờ có can thiệp ngoại hối từ phía Nhật Bản. Các nhà giao dịch vẫn duy trì trạng thái cảnh giác cao độ giữa những rủi ro tiềm ẩn về khả năng can thiệp thêm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ