[Market Brief 21.02.2023] Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ Ngày Tổng thống

09:27 21/02/2023

Thị trường chứng khoán và trái phiếu Mỹ đều đóng cửa vì nghỉ lễ Ngày Tổng thống.  Hợp đồng tương lai S&P e-mini giảm 0.3% đầu phiên Á.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tổng thống Biden đã bất ngờ thực hiện chuyến thăm tới Kiev để thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Tổng thống Zelenskiy dù chuyến hành trình mất hàng giờ đồng hồ. Ông Biden cho biết mục tiêu của ông là tái khẳng định " chính quyền cam kết kiên định đối với nền dân chủ, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine". Ông Zelenskiy gọi đây là chuyến thăm "lịch sử, kịp thời và dũng cảm". Thứ Sáu này đánh dấu kỷ niệm một năm kể từ khi cuộc xung đột bùng nổ giữa Nga và Ukraine.

Euro Stoxx 50 giảm 0.1% và DXY đóng cửa đi ngang ở mức 103.88.
Lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức tăng 2 bp lên 2.46% và lợi suất trái phiếu 10 năm của Anh giảm 4 bp xuống 3,47%.
Thị trường hợp đồng tương lai dầu thô và vàng NYMEX WTI đóng cửa.

Các dữ liệu của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong ngày hôm nay gồm: Chỉ số phi sản xuất của Philly Fed, PMI sản xuất và dịch vụ toàn cầu của S&P và Doanh số bán nhà hiện tại. Tâm điểm của tuần này sẽ là biên bản cuộc họp của Fed vào ngày mai (22/2) và thước đo PCE vào thứ Sáu để biết các dấu hiệu về tốc độ của lạm phát.

Hợp đồng tương lai lãi suất quỹ Liên bang đang định giá mức tăng 25 điểm cơ bản cho hai cuộc họp tiếp theo vào tháng 3 và tháng 5 ở mức tối đa và 80% khả năng tăng 25 điểm cơ bản lần thứ ba vào tháng Bảy. Tổng cộng tăng 75 điểm cơ bản, nâng lãi suất điều hành lên 5.50%. Quy mô cắt giảm lãi suất vào cuối năm được thu nhỏ lại chỉ còn 20 điểm cơ bản so với gần 50 điểm cơ bản một tháng trước.

Đối với ECB, thị trường OIS đang định giá ngân hàng trung ương sẽ tăng tổng cộng 123 điểm cơ bản tính đến cuối năm, điều này sẽ đưa lãi suất cơ sở tiền gửi lên 3.73%. Đối với Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), thị trường OIS đang định giá tổng mức tăng 48 điểm cơ bản vào tháng 8/2023, điều này sẽ đưa lãi suất ngân hàng lên 4.48%, và cắt giảm 13 bp vào cuối năm.

USD/JPY tăng nhẹ lên 134.20 trong khi AUD/USD tăng 30 pip lên 0.6910.

CommerzBank

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Sam xoăn đối mặt với hàng loạt cáo buộc hối lộ

Sam xoăn đối mặt với hàng loạt cáo buộc hối lộ

Cựu CEO FTX đã phải đối mặt với hơn một thế kỷ sau song sắt nếu bị kết án về tất cả cáo buộc. Hành vi hối lộ các quan chức Trung Quốc một lần nữa làm tăng rủi ro cho Sam Bankman-Fried khi anh phản đối tố cáo đã dàn dựng một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Sẽ có chế tài mới cho các ngân hàng tại Mỹ sau sự sụp đổ của SVB và Signature

Sẽ có chế tài mới cho các ngân hàng tại Mỹ sau sự sụp đổ của SVB và Signature

Các quan chức tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã đưa ra nhiều ý kiến về việc kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hệ thống ngân hàng, nhằm giải quyết các vấn đề cơ bản góp phần vào sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và các nhà băng khu vực của Hoa Kỳ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ