Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm có thể vượt 3.5%

09:30 15/09/2022

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm có thể phá vỡ mô hình hai đỉnh ở mức 3.50%

Như đã đề cập vào tuần trước, lợi suất kho bạc 10 năm đang trong một kênh tăng kể từ đầu tháng 8. Hôm qua, mức chặn trên của kênh giá là khoảng 3.502%. Sang hôm nay, mức chặn có thể ở mức khoảng 3.528%. Sự suy yếu của lợi suất kỳ hạn 10 năm có thể dẫn đến việc phá vỡ mô hình hai đỉnh ở 3.497% - mức đã được duy trì kể từ giữa tháng 6.

Việc lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm duy trì dưới 3.50% vào thứ 3 và thứ 4 - mặc dù ngày càng có nhiều lo ngại rằng Fed không thể giảm kỳ vọng lạm phát - đã khiến một số nhà đầu tư ngạc nhiên.

Theo BMO Capital Markets, có thể mức tăng trên 3.50% diễn ra trong các phiên Tokyo hoặc London khi thanh khoản thấp hơn. Trong khi đó, các chiến lược gia của NatWest cho biết quan điểm lợi suất sẽ tiếp tục gia tăng ngay cả sau khi vượt 3.50%. Trong khi đó, các chiến lược gia tại BoA cho rằng nên cẩn trọng cho 1 sự bứt phá cao hơn, trong bối cảnh các yếu tố đều đang chỉ ra xu hương lợi suất sẽ tiếp tục gia tăng.

Thanh khoản của các sản phẩm lãi suất giảm trong ngày hôm qua khi các nhà giao dịch đang cố gắng hoàn hồn sau cú sập khủng khiếp hôm thứ 3 . Các giao dịch chỉ xoay quanh việc chốt lời, hoán đổi các trái phiếu kì hạn lẻ cũng như mua vào 1 số trái phiếu TIPS ngắn hạn. Dòng tiền các hợp đồng quyền chọn sản phẩm lãi suất tập trung vào việc phòng ngừa rủi ro giảm giá với các giao dịch mua quyền chọn bán và bán quyền chọn mua.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bảng lương phi nông nghiệp tiếp tục vượt kỳ vọng - Fed chưa thể từ bỏ chính sách thắt chặt
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Bảng lương phi nông nghiệp tiếp tục vượt kỳ vọng - Fed chưa thể từ bỏ chính sách thắt chặt

Các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ đã có thêm nhiều việc làm hơn trong tháng 11 so với dự kiến, tăng trưởng tiền lương cũng cao hơn so với tháng trước, tín hiệu này cho thấy nhu cầu lao động vẫn còn quá mạnh đối với Cục Dự trữ Liên bang trong nỗ lực kiềm chế lạm phát.
CommerzBank: Tỷ lệ lạm phát của khu vực đồng Euro giảm mạnh xuống còn 10.0%

CommerzBank: Tỷ lệ lạm phát của khu vực đồng Euro giảm mạnh xuống còn 10.0%

Tỷ lệ lạm phát ở khu vực đồng tiền chung Châu Âu giảm nhiều hơn dự kiến. Liệu rằng con số này có cho biết là tỷ lệ lạm phát đã chạm đỉnh hay chưa là điều không chắc chắn do giá năng lượng biến động mạnh. Lạm phát giá cơ bản vẫn ở mức cao. Dữ liệu hôm nay càng củng cố khả năng ECB sẽ chỉ tăng lãi suất cơ bản thêm 50 bps vào tháng 12.
[Market Brief 01.12.2022]: Chứng khoán Mỹ tăng mạnh; lợi suất trái phiếu và USD suy yếu sau phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell

[Market Brief 01.12.2022]: Chứng khoán Mỹ tăng mạnh; lợi suất trái phiếu và USD suy yếu sau phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell

Tâm lý risk-on bao trùm trong phiên tối ngày hôm qua sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell xác nhận rằng Fed có thể giảm tốc độ tăng lãi suất ngay trong tháng 12. Chứng khoán Mỹ tăng mạnh, S&P 500 chạm đỉnh hai tháng. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và USD giảm cục bộ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ