Lợi suất thực tăng gây khó chịu cho các tài sản dài hạn

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:01 12/01/2021

Cả đồng Dollar và lợi suất thực dường như đang tạo đáy. Các tài sản “dài hạn” - cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng, Vàng, hàng hóa nhạy cảm với lãi suất như Đồng - đều đã thoái lui khi lợi suất thực tăng sau khi đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Thượng viện. Ngay cả sự sụt giảm của Bitcoin cũng có thể được xem xét trong bối cảnh chi phí cơ hội cho việc đầu cơ tăng cao.

Đối với nhóm cổ phiếu, dòng tiền luân chuyển sang các cổ phiếu giá trị và cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn tiếp diễn. Trong khi Nasdaq Composite giảm 1.3% thì Russell 2000 ít thay đổi.

Trong khi đó, cũng có thể có một chút bất an liên quan đến bất ổn chính trị ở Washington khi các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện hôm thứ Hai đưa ra nghị quyết luận tội Tổng thống Donald Trump lần thứ hai. Không có gì ngạc nhiên khi VIX tăng mạnh.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền

Trung Quốc áp mức phạt 18.2 tỷ Nhân dân tệ (2.8 tỷ USD) đối với gã khổng lồ thương mại điện tử Aliababa sau cuộc điều tra chống độc quyền. Đây là một phần của cuộc kiểm soát quy định của Chính phủ Trung Quốc và làm dấy lên lo ngại về tương lai của đế chế công nghệ Jack Ma.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ