Liệu sự phục hồi của dầu thô đã kết thúc?

Liệu sự phục hồi của dầu thô đã kết thúc?

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

11:00 13/10/2023

Đợt giảm mạnh gần đây của dầu thô đặt ra câu hỏi liệu đợt phục hồi bắt đầu vào tháng 9 đã kết thúc hay chưa. Khí đốt tự nhiên vẫn đang duy trì đà tăng giá gần đây.

Triển vọng của dầu thô và khí tự nhiên

Dầu thô đã điều chỉnh từ sau khi tăng lên vùng kháng cự tại đỉnh tháng 10 là 93.00. Dầu cần phải vượt qua ngưỡng cản này để giữ động lượng tăng từ tháng 9 lên đường kháng cự ngang kéo dài từ cuối 2022.

Biểu đồ giá dầu thô khung tuần

hình ảnh1.png

Sự phá vỡ khỏi vùng tích lũy trong nhiều tháng đã tạo ra mô hình hai đáy (đáy ở tháng Ba và tháng Năm), cho thấy tiềm năng tăng giá lên mức 103. Câu hỏi được đặt ra là – với đà giảm mạnh trong phiên gần đây, liệu sự phục hồi đã kết thúc chưa? Vẫn còn quá sớm để nói rằng đà tăng đã kết thúc sau đợt giảm xuống dưới mức kháng cự cũ ở gần 84.00, nhưng động lượng tăng đã suy yếu dần.

Biểu đồ giá dầu thô khung tuần

hình ảnh2.png

Giá dầu thô vẫn đang giao dịch trên vùng hỗ trợ quan trọng, gồm đường MA200 ngày, đường MA89 ngày và đáy tháng 8 tại 77.50. Cần phải có một sự phá vỡ dưới mức 77.00-81.00 để xác nhận rằng đà phục hồi đã kết thúc.

Giá khí tự nhiên ổn định trở lại sau cú bứt phá

Khí tự nhiên vẫn đang duy trì đà tăng tăng và chạm mốc 3.03 sau khi đã phá vỡ mức kháng cự quan trọng là đỉnh của tháng Ba và tháng Tám. Việc cắt lên trên mức đỉnh này đã tạo ra một sự phá vỡ quan trọng khỏi vùng đi ngang kéo dài 8 tháng, đặt ra triển vọng tăng lên vùng giá 4.00-4.10, dựa trên mục tiêu giá của mô hình.

Lần đầu tiên kể từ cuối năm 2022, giá đã tăng lên trên đường MA200 ngày và sự phá vỡ dứt khoát lên trên MA89 ngày, cho thấy rằng cấu trúc giá đang dần phát huy tác dụng.

Biểu đồ giá khí tự nhiên khung ngày

hình ảnh3.png

Kháng cự gần nhất nằm tại vùng 3.25 (mức Fibo thoái lui 23.6%, kháng cự mạnh hơn ở mức 4.20 là mức Fibo thoái lui 50%). Giá khí tự nhiên cần phải duy trì trên mức đáy tháng Tám là 2.40 để xu hướng tăng được giữ nguyên. Vùng hỗ trợ gần nhất sẽ là 3.03.

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc

USD/JPY đã trải qua cú sụt giảm mạnh hơn 400 pips chỉ trong vòng 30 phút vào tối qua, chạm mức thấp 157.42, sau khi báo cáo CPI tháng 6 của Mỹ cho thấy áp lực lạm phát giảm mạnh hơn dự kiến. Diễn biến này đồng thời cũng khiến thị trường "đoán già đoán non" về động thái can thiệp đến từ chính phủ Nhật Bản.
USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản

USD/JPY phục hồi nhẹ sau phiên lao dốc và đang dao động quanh mức 159.00. Cặp tiền đã biến động mạnh trong phiên trước đó giữa những nghi ngờ có can thiệp ngoại hối từ phía Nhật Bản. Các nhà giao dịch vẫn duy trì trạng thái cảnh giác cao độ giữa những rủi ro tiềm ẩn về khả năng can thiệp thêm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ