LedgerX chuyển giao gần 200 triệu USD cho FTX phục vụ thủ tục phá sản

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

13:15 30/11/2022

LedgerX, một trong những con bài cuối cùng còn có tiền mặt của Sam xoăn, sẽ chuẩn bị chuyển giao 175 triệu USD còn lại của mình cho thủ tục phá sản của FTX.

Số tiền này đến từ một quỹ trị giá 250 triệu USD LedgerX dành riêng để thầu giấy phép cho hoạt động thanh toán bù trừ giao dịch phái sinh crypto không cần trung gian. FTX US Derivatives, bộ phận giao dịch phái sinh của FTX tại Mỹ, đã rút đơn đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) sau khi hơn 100 thực thể thuộc FTX đệ đơn phá sản vào ngày 11/11.

Một phát ngôn viên từ CFTC cho biết họ có nắm được kế hoạch chuyển giao. Kế hoạch này sẽ cung cấp thêm tiền để thanh toán cho các nhà đầu tư. Kể từ khi tuyên bố phá sản, tân CEO John J. Ray III và các cố vấn đã lục tung sổ sách của FTX để tìm tiền mặt, crypto hoặc các tài sản thanh khoản cao khác có thể bán để trả tiền cho các chủ nợ.

Chủ tịch CFTC Rostin Behnam sẽ điều trần về sự sụp đổ của FTX trước Thượng viện Mỹ vào thứ Năm.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định giá Bitcoin năm 2023: từ tăng 1,400% đến giảm 70% đều có đủ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Nhận định giá Bitcoin năm 2023: từ tăng 1,400% đến giảm 70% đều có đủ

Bitcoin đã giảm hơn 60% trong năm 2022, do hàng loạt công ty nổi tiếng phá sản và bối cảnh kinh tế vĩ mô ảm đạm. Những người đưa ra dự đoán về giá bitcoin năm ngoái đã thực sự sai lệch hoàn toàn. Một số bên tham gia thị trường đã đưa ra nhận định giá cho 2023 - một năm đầy biến động khác.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ