Lãi suất quan trọng tại Mỹ giảm mạnh nhất trong 3 năm

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

09:34 14/03/2023

Một trong những lãi suất quan trọng nhất thế giới đã có phiên giảm mạnh nhất trong hơn 3 năm trước kỳ vọng Fed giảm tốc độ tăng lãi suất sau vụ sụp đổ ngân hàng lớn nhất từ năm 2008.

Lãi suất Libor USD kỳ hạn 3 tháng đã giảm khoảng 27bp xuống 4.86629%, mức thấp nhất kể từ ngày 13/2. Đây là phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2020 trước tình hình đại dịch. Chênh lệch lãi suất Libor/OIS tăng từ 12.5 lên 13.2bp trong phiên.

Biến động này phản ánh kỳ vọng rằng Fed sẽ phải tạm dừng hoặc kết thúc chu kỳ thắt chặt sau khi họ thực hiện nhiều biện pháp mạnh để khôi phục niềm tin của hệ thống ngân hàng sau vụ sụp đổ của SVB, triển khai chương trình cấp vốn mới cho ngân hàng để bảo vệ tiền gửi trên cả nước.

Thị trường đang định giá lãi suất sẽ giảm 50bp cuối năm nay.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Top 5 tin tức trader cần chú ý trong tuần 29/5 - 2/6

Top 5 tin tức trader cần chú ý trong tuần 29/5 - 2/6

Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ tập trung vào các phát biểu từ quan chức của Cục Dự trữ Liên bang ũng như báo cáo NFP vào thứ Sáu để biết thêm về kế hoạch lãi suất. Bên cạnh đó, PMI Trung Quốc dự kiến sẽ nhấn mạnh rằng sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chững lại, trong khi dữ liệu lạm phát của Eurozone có thể sẽ gây thêm áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ